Tuesday, 24/11/2020 - 19:48|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

188/189 HỌC SINH CHUYÊN SƠN LA ĐẠT CHỨNG CHỈ TIN HỌC VĂN PHÒNG QUỐC TẾ (MOS)

          Ngày 21/6/2020,trường THPT Chuyên Sơn La kết hợp với Công ty IIG Việt Nam tổ chức thi Chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế (MOS) cho học sinh tại trường. Toàn trường có 189 học sinh tham gia dự thi. Rất đáng biểu dương là có 188 học sinh đạt điểm được cấp chứng chỉ. Trong đó có 2 em đạt 1000 điểm là em Hoàng Nguyên lớp 10A2 và em Nguyễn Anh Tài lớp 11Anh; 63 em đạt trên 900 điểm 150 em đạt từ 780 điểm trở lên. Đây thực sự là một con số ấn tượng và một kết quả rất đáng tự hào cho học sinh Chuyên.

 

Bảng điểm kết quả bài thi của học sinh

          MOS là chứng chỉ Tin học Văn phòng chuẩn quốc tế do Microsoft trực tiếp cấp và có giá trị trọn đời và được công nhận ở nhiều quốc gia. MOS chứng nhận khả năng sử dụng thành thạo Tin học Văn phòng và đem lại nhiều lợi ích cho người sở hữu. Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến với 25 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Viêt. Mỗi bài thi diễn ra trong 50 phút. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm quy định (từ 700/1000 điểm), người thi sẽ được cấp chứng chỉ.

 

Một chứng chỉ MOS

          Như vậy, 188 học sinh Chuyên vừa được cấp chứng chỉ Tin học Văn phòng quốc tế nói trên sẽ được cộng từ 1 đến 2 điểm thi tốt nghiệp THPT (điểm quy đổi sang điểm nghề phổ thông theo Công văn 744/ SGDĐT-KTQLCL ngày 22/4/2019 của Sở GD&ĐT Sơn La về việc quy đổi thang điểm 10 đối với Chứng chỉ quốc tế về Tin học Văn phòng. Điểm thi MOS từ 780 trở lên đạt loại Giỏi, được cộng 2 điểm; từ 740 đến 779 đạt loại Khá, được cộng 1,5 điểm; từ 700 đến 739 đạt loại Trung bình, được cộng 1 điểm).

          Năm nay, một số trường đại học, học viện đã nhanh chóng công bố phương thức tuyển sinh ưu tiên cho các thí sinh có chứng chỉ MOS như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Hoa Sen thành phố Hồ Chí Minh... Như vậy, với chứng chỉ MOS trên tay, các em học sinh đã tự cộng thêm điểm cho mình khi nộp hồ sơ vào một số trường đại học, học viện uy tín trên cả nước. Ngoài ra, theo quy định của nhiều trường như Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Đại học Tôn Đức Thắng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Chính sách Phát triển, Đại học Mỏ Địa chất,... việc sở hữu chứng chỉ MOS còn có thể đảm bảo các em đạt điều kiện tốt nghiệp.

          Theo đà hội nhập, chứng chỉ MOS là chứng chỉ quan trọng cần có, nên có với mỗi học sinh. Cầm trong tay chứng chỉ này, sẽ đem đến cho mỗi người nhiều thuận lợi trên con đường học vấn, sự nghiệp và các vấn đề khác trong cuộc sống. Chính vì thế, hy vọng rằng thi chứng chỉ Tin học văn phòng Quốc tế sẽ là kì thi được tổ chức hàng năm và nhận được sự tham gia của đông đảo học sinh tại trường trong những năm học tới.


Tác giả: Trương Thị Tiến - Bộ môn Tin học, Trường THPT Chuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan