Saturday, 04/04/2020 - 18:20|

3 Đoàn viên giáo viên Trường THPT Mường La đạt giải tại Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019

Vừa qua, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo của thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019. Huyện Mường La có 3 đoàn viên là GV Trường THPT Mường La vinh dự đạt giải tại cuộc thi này.

Được phát động vào tháng 10-2019, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo của thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 tiếp tục thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo ĐVTN trên cả nước. Năm nay, đã có 122.589 bài dự thi được gửi về Ban tổ chức để tham gia (tăng gần 43% so với năm 2018), hưởng ứng cuộc thi này, ngay khi được Đoàn trường phát động, 100% ĐVTN trường THPT Mường La đã tham gia với trên 1.600 bài dự thi, các bài viết đã bám sát chủ đề, tập trung xây dựng ý tưởng, mô hình, sáng kiến, giải pháp trong việc tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện luật giao thông, chống ùn tắc giao thông tại địa phương…, qua đó giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí về: số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông và nâng cao hiểu biết luật giao thông, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hóa trong thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã chọn ra 20 thí sinh có bài thi chất lượng, xuất sắc vào tranh tài ở vòng chung kết. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì và 13 giải Ba, 500 giải Khuyến khích. Trong đó: Trường THPT Mường La có 3 đoàn viên giáo viên đạt giải tại cuộc thi này là: Nguyễn Thị Nàn; Nguyễn Thế Sơn; Lường Thị Khia với kết quả 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đồng thời biểu dương, tôn vinh những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của tổ chức đoàn, hội ở các địa phương trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT…, từ đó góp phần nâng cao hiểu biết luật giao thông, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hóa trong thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông.

Hình ảnh " Lễ trao giải" tại Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019