Tuesday, 14/07/2020 - 11:23|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG KHUYẾN HỌC TẠI TRƯỜNG THPT BẮC YÊN

GƯƠNG SÁNG KHUYẾN HỌC

 

Anh Lê Quốc Anh

 Tấm gương sáng về hoạt động khuyến học, khuyến tài

 

        Thị trấn Bắc Yên là thị trấn vùng cao của huyện Bắc Yên – một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Sơn La. Đến nay cả huyện mới chỉ có một trường cấp 3 quy tụ học sinh của 15 xã và thị trấn theo học. Vượt qua tất cả những khó khăn về kinh tế, đường xá, khoảng cách địa lí, các em học sinh đa phần là con em đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang cố gắng từng ngày trên hành trình chinh phục tri thức tại trường THPT Bắc Yên.

        Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi đây, trong những năm qua, thầy và trò của nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Đặc biệt là sự ủng hộ, đồng hành của các mạnh thường quân, những người luôn quan tâm ươm mầm, chắp cánh cho những em học sinh nghèo hiếu học vươn lên.

        Trưởng thành từ ngôi Trường THPT Bắc Yên năm 2006, tự mình tạo lập cơ nghiệp tại thị trấn Bắc Yên với thương hiệu Nhà hàng Quốc Anh năm 2012. Chủ nhà hàng là anh Lê Quốc Anh, một doanh nhân với tuổi đời còn rất trẻ. Lớn lên và học cùng bạn bè tại thị trấn  anh hiểu để đến trường học được hết chương trình cấp 3 là sự cố gắng không chỉ của các bạn mà còn là sự hỗ trợ, hi sinh của cả gia đình khi cho con em mình đi học. Đây là điều riêng biệt mà chỉ có ai đã sống ở vùng cao mới hiểu hết được hoàn cảnh của bà con nơi đây. Khi đã xây dựng thành công thương hiệu cho bản thân, anh Quốc Anh đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của mình bằng việc làm cụ thể, thiết thực. Hàng năm, anh đều dành tặng những suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Bắc Yên. Năm học 2018 – 2019 này, 10 em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc sẽ được trao quà trong buổi lễ sơ kết học kì I. Những món quà, đặc biệt là tấm gương tự lập vươn lên của anh Lê Quốc Anh sẽ tạo động lực và niềm tin cho các em học sinh nơi đây.

        Một mùa xuân nữa lại về, trên sườn núi hoa đào đã bung nở, quê hương đang thay da đổi thịt từng ngày. Cần lắm những mạnh thường quân như anh Lê Quốc Anh, để học sinh nghèo được đến trường, để có đủ động lực và niềm tin vươn lên trong cuộc sống, làm giàu cho bản thân và quê hương.

CHI HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THPT BẮC YÊN

- Một số hình ảnh anh Lê Quốc Anh trao những món quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Bắc Yên nhân dịp Nhà trường tổ chức buỗi lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2018-2019:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan