Sunday, 26/01/2020 - 07:07|

Sinh hoạt cụm Chuyên môn số 4 (Đợt I)

Căn cứ công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 08/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trong khối THPT;

Căn cứ Hướng dẫn S: 1591/SGDĐT-DTrH&GDTX, ngày 03 tháng 9 năm 2019 của sở Giáo dục và Đào tạo sơn La về việc thc hin nhim v Giáo dc trung hc năm hc 2019 - 2020;

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn của 4 trường THPT Tô Hiệu, THPT Chiềng Sinh, THPT Tông Lệnh và THCS&THPT Nguyễn Du năm học 2019-2020 do trường THCS&THPT Nguyễn Du làm cụm trưởng,

Hôm nay, ngày 29 tháng 10 năm 2019, tại trường THPT Tô Hiệu diễn ra buổi sinh hoạt cụm chuyên môn đợt một với 04 bộ môn là Vật Lí, Hóa Học, Lịch Sử và GDCD.

Tới dự buổi sinh hoạt cụm chuyên môn gồm có:

1. Trường THPT Tô Hiệu: Có Đ/c Nguyễn Thị Minh Thúy - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Lê Lương Dương - Phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng.

2. Trường THPT Tông Lệnh: Có Đ/c Bùi Quốc Khánh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Đoàn Lê Huy - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng; Đ/c Đinh Hoàng Anh - Phó hiệu trưởng.

3. Trường THCS&THPT Nguyễn Du: Đồng chí Nguyễn Trọng Hiệp - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.

4. Trường THPT Chiềng Sinh: Đồng chí Lê Hồng Vân - Phó bí thư đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.

Cùng toàn thể các đồng chí giáo viên ở 4 bộ môn Vật lí, Hóa, Sử, GDCD của 4 trường THPT Tô Hiệu, Chiềng Sinh, Nguyễn Du và Tông Lệnh.

Sau phần khai mạc, các giáo viên đã thực hiện dự giờ ở 4 bộ môn:

Môn: Vật Lí do cô giáo Lò Thị Vân - GV trường THPT Tô hiệu thực hiện;

Môn: Hóa Học do cô giáo Ngô Thị Dung - GV trường THPT Tô hiệu thực hiện;

Môn: Lịch Sử do cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - GV trường THPT Tô hiệu thực hiện;

Môn: GDCD do cô giáo Hà Thị Quỳnh Hương - GV trường THPT Tô hiệu thực hiện;

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DỰ GIỜ CỦA 4 BỘ MÔN

Sau phần dự giờ, các giáo viên đã tiến hành rút kinh nghiệm và trao đổi, thảo luận về việc xây dụng đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019-2020.

Đại diện các nhóm chuyên môn đã trình bày báo cáo đánh giá về nội dung dự giờ, rút kinh nghiệm và thảo luận, trao đổi về cách thức xây dựng đề thi thử THPT Quốc gia.

Tiếp đến, toàn thể giáo viên về dự sinh hoạt cụm chuyên môn đã được nghe báo cáo tham luận về Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu bài dạy theo hướng phát huy năng lực học sinh – Do trường THPT Tông Lệnh thực hiện.

Tổng kết buổi sinh hoạt chuyên môn đợt I, đồng chí Nguyễn Trọng Hiệp - Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Du - Đơn vị cụm trưởng đã tổng kết nội dung sinh hoạt cụm đợt I và triển khai nội dung chuẩn bị cho sinh hoạt cụm lần II tại trường THPT Chiềng Sinh.