Wednesday, 24/04/2019 - 11:35|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 9 TẠI TRƯỜNG THPT TÂN LANG

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 9

TẠI TRƯỜNG THPT TÂN LANG

Thực hiện Công văn số 1173/SGDĐT-GDTrH ngày 29/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2018 – 2019 và KH số 18 /KH-CMC09 ngày 22/02/2019 của cụm trưởng cụm chuyên môn số 9. Nhằm mục đích nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên; Đồng thời tăng cường các hoạt động hợp tác có hệ thống giữa giáo viên trong trường, trong cụm trường; xây dựng và phát triển quan hệ đồng nghiệp thân thiện, tôn trọng theo hướng hợp tác, hỗ trợ, dân chủ, góp phần phát triển năng lực chuyên môn cho giáo viên, sáng ngày 14/3/2019, Trường THPT Tân Lang đã đăng cai tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đầy ý nghĩa.

Tham dự buổi sinh hoạt cụm gồm có Đại biểu Ban Giám hiệu của 3 đơn vị trong cụm (Trường THPT Gia Phù; Trường THCS, THPT Nội trú Phù Yên; Trường THPT Tân Lang) cùng với các đ/c Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, tất cả giáo viên các môn: Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý. Riêng trường THPT Tân Lang BGH chỉ đạo tập trung các giáo viên ở tất cả các môn tham gia dự giờ học hỏi nâng cao chuyên môn.

Nội dung sinh hoạt

- Tổ chức dự giờ theo hướng nghiên cứu bài học ở các môn Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, cụ thể: môn Hóa dự 03 tiết/03 khối lớp, môn Sinh dự 01 tiết ( khối 10, 12), môn Văn dự 03 tiết/03 khối lớp, môn Địa dự 02 tiết ( khối 11, 12), tổng số tiết dự là 09 tiết.

- Tổ chức rút kinh nghiệm giờ dạy theo các tiêu chí đánh giá giờ dạy hướng dẫn tại công văn số 1447/SGDĐT-GDTrH ngày 21/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc hướng dẫn đánh giá, xếp loại giờ dạy và xây dựng kế hoạch bài học của giáo viên.

Trường THPT Tân Lang đã thực hiện chu đáo nhiệm vụ của đơn vị đăng cai. Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi SHCM cụm số 9:

Đ/c Đinh Văn Ban Trưởng cụm lên phát biểu với buổi sinh hoạt chuyên môn.

Đ/c Lê Quang Đạt Hiệu trưởng trường THPT Tân Lang lên phát biểu với buổi sinh hoạt chuyên môn.

Trong buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, cách thức tổ chức hoạt động dạy và học theo định hướng năng lực qua việc tham gia dự giờ đồng chí đồng nghiệp. Có nhiều tiết giảng rất thành công, thực sự thu hút học sinh. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề đặt ra đối với các bộ môn, đặc biệt là sự trăn trở làm sao để học sinh nắm bắt thật tốt kiến thức, vận dụng giải quyết tốt các bài tập để hướng tới kì thi quan trọng trong cuộc đời các em học sinh.

Phát biểu bế mạc buổi SHCM Cụm, Đ/c Đinh Văn Ban, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đơn vị Trưởng cụm đã nhấn mạnh: “Buổi SHCM Cụm diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với tất cả CB, GV của cả 3 đơn vị trường và học sinh tham dự. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Trường THPT Tân Lang đã chuẩn bị rất chu đáo cho một buổi sinh hoạt chung”. Kết thúc buổi sinh hoạt với nhiều câu chuyện còn dang dở, những cái nắm tay thật chặt, những nụ cười vương trên môi, Tân Lang thực sự là ngôi trường để lại nhiều nỗi niềm thương nhớ.