Monday, 03/08/2020 - 16:47|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG HƯỞNG ỨNG NGÀY TƯỞNG NIỆM NHỮNG NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG 2018

TRƯỜNG THPT TÂN LANG HƯỞNG ỨNG NGÀY TƯỞNG NIỆM NHỮNG NẠN  NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG 2018

      Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018, sáng ngày (12/11) Trường THPT Tân Lang, đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong do TNGT trong tiết Chào cờ đầu tuần.

     Lễ tưởng niệm được thực hiện một cách trang trọng, xúc động và đầy ý nghĩa với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi – vì người ở lại”.

       Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Quang Đạt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ: Đây là một trong những hoạt động cụ thể hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018”. Thầy đã lấy dẫn chứng về thực tế hàng ngày có nhiều người ở Việt Nam tử vong do TNGT để lại những nỗi đau tột cùng cho người thân và gia đình không thể bù đắp được. Di chứng do TNGT là nỗi ám ảnh và thiệt hại lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội. Thầy dặn dò: “Mỗi thầy cô giáo phải là những tấm gương sáng trong việc nghiêm túc chấp hành Luật lệ giao thông. Mỗi em học sinh cần tuân thủ chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn làm hành trang đi đến tương lai”.

      Trước đó, Ban phát thanh nhà trường đã dành chủ đề phát thanh trong tuần để tuyên truyền về việc chấp hành Luật giao thông. Đồng thời, sẽ tiếp tục phát thông điệp ATGT trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong tuần Lễ từ 13 - 18/11, … Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên treo khẩu hiệu tuyên truyền từ ngoài cổng trường, chỉ đạo các GVCN tích cực tuyên truyền việc chấp hành Luật giao thông trong các giờ sinh hoạt, …; một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ:

Thầy Lê Quang Đạt Bí thư Vhi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng tập thể lớp xanh sạch đẹp./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan