Monday, 03/08/2020 - 16:48|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC HỘI THI THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, NĂM HỌC 2018-2019

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC HỘI THI THIẾT KẾ ĐỒ DÙNG

 DẠY HỌC, NĂM HỌC 2018-2019

       Chiều 24/11/2018, Trường THPT Tân Lang tổ chức Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học  năm học 2018 - 2019.

       Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học là hoạt động rất bổ ích cho các thầy cô giáo của Trường THPT Tân Lang. Hội thi là cơ hội tốt để các thầy cô thể hiện tài năng, tâm huyết của mình từ việc thiết kế, chế tạo các đồ dùng dạy học phục vụ các bộ môn do mình phụ trách. Qua đó, nhà trường tuyển chọn được những đồ dùng dạy học phù hợp, bổ sung vào hệ thống đồ dùng dạy học phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường nói chung và từng bộ môn nói riêng.

      Thực tế cho thấy, học sinh rất hứng thú với những tiết dạy có đồ dùng dạy học do chính Thầy Cô giáo trong trường làm; học sinh tiếp thu bài dễ dàng và hiểu rõ kiến thức hơn.

       Năm học này, các thầy, cô giáo đã có kế hoạch từ rất sớm chuẩn bị cho Hội thi đồ dùng dạy học tự làm. Các thầy cô đã rất hăng say và tâm huyết để tạo ra những đồ dùng dạy học mới phục vụ công tác dạy và học.

       Đến với Hội thi có 27 thầy cô tham gia dự thi. Qua chấm thi đã có 10 sản phẩm xuất sắc nhất của 10 thầy cô đạt giải. Đây là những tác phẩm xuất sắc được đánh giá là sản phẩm sử dụng có hiệu quả trong các tiết học và có tính phổ dụng cao. Qua đó, giúp các thầy, cô tiết kiệm được kinh phí, khắc phục được tình trạng thiết bị dạy học thiếu và xuống cấp tại Trường THPT Tân Lang hiện nay, các đồ dùng dạy học được thiết kế rất đa dạng và phong phú, từ tranh ảnh, bản đồ, vật mẫu thật cho đến các thiết bị điện, điện tử...

       Tiêu biểu là những đồ dùng dạy học được thiết kế bởi các thầy cô bộ môn Vật Lý, Công Nghệ và Toán học.

       Buổi tổng kết và trao giải đã được tổ chức ngay sau khi hội thi kết thúc, Hội thi có một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và 7 giải khuyến khích.

        Hội thi sẽ tạo cho thầy, cô thể hiện sự sáng tạo của mình một các tốt nhất, không chỉ trong năm học này mà còn cho các năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh giáo viên tham gia hội thi:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan