Friday, 29/05/2020 - 21:00|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

 

        Thực hiện Kế hoạch số 62/KH - UBND ngày 05/3/2019 của UBND tỉnh Sơn La về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2019 ; Kê hoạch số 38/KH - SGDĐT ngày 07/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La  về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2019;

       Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng Ngày hội đọc sách hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc", khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

       Sáng ngày 02/4/2019, Trường THPT Tân Lang tổ chức Ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 năm 2019.

       Về dự với Ngày hội có bà Tạ Thị Thu Nga – Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh Sơn La cùng Đoàn công tác.

Bà Tạ Thị Thu Nga – Giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học tỉnh Sơn La 

tặng Sách cho Nhà trường.

       Về phía nhà trường có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong BGH, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí CB, GV, NV, giáo sinh thực tập của Trường ĐH Tây Bắc và đặc biệt là sự có mặt của tất cả các em học sinh trong trường.

      Buổi ngoại khóa được thể hiện dưới dạng một cuộc thi chuyển thể và biểu diễn tiểu phẩm giữa các lớp. Đan xen phần thi là phát biểu và giao lưu, giới thiệu sách của Đại diện Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học tỉnh Sơn La, giới thiệu sách của Nhà trường và giao lưu khán giả với các câu hỏi xoay quanh các tiểu phẩm.

      Tham gia nội dung thi chuyển thể trích đoạn Văn học và biểu diễn tiểu phẩm có 07 đội. Các em đã đưa không khí buổi ngoại khóa trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Lúc thì cả trường cười sảng khoái trước nhân vật Chí Phèo và Thị Nở trong trích đoạn tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao, lúc thì rưng rưng xúc động bởi nhân vật Bé Thu trong tác phẩm Chiếc Lược Ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Trích đoạn Hạnh phúc của một tang gia cũng được chuyển thể thành công, đẩy lên cao trào bởi các em HS lớp 11E. Tất cả mọi người đều ấn tượng và cười nghiêng ngả khi theo dõi các em vào vai Cụ Cố Hồng với câu nói kinh điển “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”, cô Tuyết ngây thơ với dáng đi lả lướt và vẻ đẹp buồn lãng mạn khi chờ đợi tình nhân trong đám tang cụ cố, tiếng khóc “hứt hứt”… xen lẫn những lời bình luận, “chim chuột” lẫn nhau khiến khán giả cười chảy nước mắt mà chua xót trước tấn “trò đời”… Có thể nói, các đội thi đã thực sự rất thành công khi một lần nữa làm sống lại những tác phẩm kinh điển, đưa các tác phẩm thêm gần gũi, sinh động với tất cả những ai tham dự buổi ngoại khóa.

      Tại buổi ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách Việt Nam Nhà trường được Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học tỉnh Sơn La tặng hơn 30 đầu sách với 81 quyển, nhiều thể loại Sách hay cho Thư viện Nhà trường; bên cạnh đó Nhà trường đã tổ chức phát động ủng hộ kinh phí trang bị thêm các đầu sách cho thư viện Nhà trường trên tinh thần tự nguyện tới CB, GV, NV và HS, nhờ đó Thư viện Nhà trường đã trang bị được thêm hơn 400 đầu sách. Ngoài ra, tủ sách của các lớp học cũng được chú trọng, các em HS sưu tầm và đóng góp các đầu sách nhằm đa dạng hóa tủ sách lớp mình.

      Song song với việc ủng hộ tủ sách nhà trường đã tổ chức “Giờ đọc sách” trong phạm vi toàn trường. Thời gian vào các giờ sinh hoạt cuối tuần, tổ chức trong 60 phút. Các lớp trao đổi sách theo biểu phân công kèm theo kết hợp mượn thêm tài liệu, sách mới từ thư viện trường. Hoạt động này sẽ được nhà trường triển khai thường xuyên trong năm học và cả những năm học tới.

        Các hoạt động hưởng ứng Ngày Hội đọc sách năm 2019 của Trường THPT Tân Lang, đỉnh điểm là hoạt động Ngoại khóa đã góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, cộng đồng, hình thành nhu cầu, thói quen đọc sách thường xuyên của mọi người. Dưới đây là một số hình ảnh về “Giờ đọc sách” mà Nhà trường đã thực hiện:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng:

Hình ảnh thi chuyển thể trích đoạn văn học thành vở kịch:

Cảnh chí phèo gặp thị nở tại bụi chuối (lớp 10G)

Tiểu phẩm Chiếc lược ngà (11C)

Tiểu phẩm Hạnh phúc của một tang gia (lớp 11E)

Tiểu phẩm Trẻ em không được ăn thịt chó (10A)

Tiểu phẩm Romeo và Juliet (11A)

Tiểu phẩm lớp 10B

Tiểu phẩm Tấm cám (10C)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan