Friday, 18/10/2019 - 11:38|

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2019

TRƯỜNG THPT GIA PHÙ TỔ CHỨC LỄ TUYÊN TRUYỀN,

PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2019

Xã hội ngày càng phát triển thì con người, đặc biệt là giới trẻ, bao gồm các em học sinh của Trường THPT Gia Phù phải đối mặt với nhiều vấn nạn vô cùng nhức nhối. Trong đó, có thể kể đến tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, tình trạng buôn bán người, tội phạm ma túyBởi vậy, việc trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng để có thể tự bảo vệ mình và người thân, góp phần chung tay xây dựng một xã hội văn minh là vô cùng quan trọng.

Đảng bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Gia Phù luôn đặt mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường yên tâm dạy và học lên hàng đầu. Nhà trường thường xuyên tổ chức những hoạt động thiết thực như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua Chương trình phát thanh của Đoàn thanh niên, chương trình sinh hoạt hai mươi phút dưới cờ, giờ sinh hoạt lớp, CLB thanh niên sống đẹp, hòm thư phát giác.

Vào chiều ngày 11/01/2019, tại Trường THPT Gia Phù đã diễn ra buổi lễ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019. Buổi lễ được phối hợp tổ chức bởi Tổ CSGT Mường Cơi - Đội CSGT 3-6, Phòng CSGT CA tỉnh Sơn LaĐội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế, ma túy, môi trường - Công an huyện Phù Yên; Công ty TNHH Honda Thạch Huệ và Trường THPT Gia Phù. Buổi lễ đã truyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức về các hoạt động và thủ đoạn của tội phạm buôn bán người và tội phạm ma túy đang diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi hơn, đồng thời còn trang bị kiến thức, kĩ năng để tham gia giao thông an toàn, từ đó đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ xung kích nhà trường.

Cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế, ma túy, môi trường công an huyện Phù Yên trang bị những kiến thức về hoạt động và thủ đoạn của tội phạm buôn bán người; tội phạm ma túy cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Cán bộ Tổ CSGT Mường Cơi, Đội CSGT 3-6, Phòng CSGT công an tỉnh Sơn La trang bị những kiến thức về Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Đại diện công ty TNHH Honda Thạch Huệ - Phù Yên chia sẻ kiến thức về Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thông qua những trò chơi có thưởng rất sôi động.

Đại diện công ty TNHH Honda Thạch Huệ - Phù Yên chia sẻ kiến thức và kĩ năng lái xe an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Đại diện công ty TNHH Honda Thạch Huệ - Phù Yên hướng dẫn sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy cách cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Các em học sinh nhận được nhiều phần quà khi tham gia trò chơi giải đáp kiến thức về Luật giao thông đường bộ từ Đại diện công ty TNHH Honda Thạch Huệ - Phù Yên.

Các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập được nhận những phần quà ý nghĩa từ công ty TNHH Honda Thạch Huệ - Phù Yên.

Tại buổi lễ, các đại biểu đại diện BGH nhà trường, Đoàn trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, Đội CSGT 3-6; Phòng CSGT công an tỉnh Sơn La đã kí kết quy chế phối hợp đảm bảo trật tự ATGT trong trường học năm 2018 – 2019. Bên cạnh vai trò, trách nhiệm của Nhà trường và Phòng CSGT công an tỉnh Sơn La, thì cha mẹ học sinh cần phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, đoàn trường trong việc giáo dục con em chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, gương mẫu chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, quản lý chặt chẽ con em không để vi phạm, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho con em trong quá trình tham gia giao thông từ nhà đến trường và ngược lại.

Các đại biểu đại diện BGH nhà trường, Đoàn trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, Đội CSGT 3-6; Phòng CSGT công an tỉnh Sơn La đã kí kết quy chế phối hợp đảm bảo trật tự ATGT trong trường học năm 2018 – 2019.

Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm chấp hành nghiêm Luật giao thông, thực hiện mô hình “ Công trường an toàn”.

Buổi lễ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về pháp Luật năm 2019 tại trường THPT Gia Phù đã thành công tốt đẹp, khẳng định việc xây dựng xã hội ngày càng phồn vinh, giàu đẹp là nhiệm vụ chung của cả Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó tuổi trẻ chính là những chiến sĩ dũng cảm nhất. Vai trò tiên phong của đoàn viên thanh niên trường THPT Gia Phù trước hết được thể hiện trên mặt trận đẩy lùi những vi phạm luật giao thông, ngăn chặn, phòng chống tội phạm buôn bán người và tội phạm ma túy.

Trước thềm năm mới, đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, góp phần cùng nhân dân đón một cái tết an toàn, văn minh, lành mạnh.

Phạm Thanh Huyền