Tuesday, 24/11/2020 - 19:34|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tân Lang: Tổ chức hoạt động khởi nghiệp cho học sinh

Căn cứ Quyết định 2610/QĐ-UBND ngày 09/10/2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La giai đoạn 2017 - 2025;

          Thực hiện công văn số 1628/SGDĐT-GDTrH ngày 25/9/2020 của sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2020-2021; Công văn 1242/SGDĐT-GDTrH ngày 20/7/2020 về thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ HS,SV khởi nghiệp đến năm 2025” và tổ chức cuộc thi “HS,SV với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020.

 Nhằm hướng đến mục tiêu giúp học sinh tiếp cận nhanh với xã hội, nắm bắt nhu cầu nghề nghiệp, nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, để có hướng chọn nghề hay sản xuất phù hợp cho tương lai, đáp ứng được yêu cầu trọng tâm của thời đại và hưởng ứng tinh thần kêu gọi xây dựng Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp và trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về hoạt động khởi nghiệp 

Sáng ngày 1/11/2020 vừa qua Trường THPT Tân Lang tổ chức hoạt động khởi nghiệp với chủ đề “Ngày hội khởi nghiệp giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ẩm thực 6 xã vùng Mường”, nhằm giúp các em học sinh tiếp cận với việc Khởi nghiệp và thể hiện tài năng ẩm thực của bản thân từ khi các em còn ngồi ghế nhà trường.

BAN GIÁM KHẢO CHẤM PHẦN DỰ THI CỦA CÁC LỚP

Đây là hoạt động nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp cho các em, đồng thời để phát triển các ý tưởng sáng tạo; tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho HS nhà trường. Thông qua hoạt động này, các em phát huy được một số kỹ năng mềm, kết nối các ý tưởng, giúp HS trường THPT Tân Lang sau khi tốt nghiệp THPT có thể định hướng được bước đi cho tương lai của mình.

20 gian hàng khởi nghiệp với nhiều món ăn mang đậm bản sắc văn hóa của 6 xã vùng Mường cùng các mặt hàng được bày bán đều là sản phẩm từ chính những bàn tay yêu lao động của người dân nơi đây làm ra, đã được các em trình bày trong ngày hội với nhiều màu sắc rực rỡ, vui tươi cùng những ý tưởng kinh doanh độc đáo và phong phú. Các em đã mang đến ngày hội khởi nghiệp một không khí tưng bừng, náo nhiệt

Với sự độc đáo và cách trưng bày bắt mắt cùng nhiều mặt hàng phong phú, gian hàng khởi nghiệp của tất cả 20 chi đoàn đã làm BGK vô cùng khó khăn khi lựa chọn giải thưởng, bởi gian hàng của chi đoàn nào cũng rất phong phú và trình bày đẹp mắt.

Cuối cùng với sự thuyết trình mượt mà, truyền cảm và cách trưng bày sáng tạo. Các Chi đoàn 11A1, 12A1, 12A6 đã giành được giải thưởng "Sản phẩm ẩm thực" với món "Xôi ngũ sắc" (11A1 – giải nhất), "Cá nướng" (12A1, giải nhì), "Mâm cơm truyền thống" (12A6, giải 3)

Với cách trưng bày khéo léo và bắt mắt cũng như nhiều mặt hàng phong phong phú, các chi đoàn 10A7, 10A3, 10A4, đã giành được giải thưởng "Gian trưng bày"  của hội thi

Đạt một kết quả vô cùng bất ngờ khi bán các sản phẩm do chính các em làm ra, các chi đoàn 11A2, 11A5, 10A1 đã giành được giải thưởng "Hiệu quả kinh doanh" của ngày hội khởi nghiệp năm nay của Trường.

Xin được chúc mừng các chi đoàn cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm của các em.

Từ thành công của ngày hội khởi nghiệp năm học 2020 – 2021 của trường THPT Tân Lang, "Ngày hội khởi nghiệp" sẽ trở thành một hoạt động thường niên của HS nhà trường trong những năm học tới đây.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI KHỞI NGHIỆP:


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan