Wednesday, 12/08/2020 - 04:34|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường La: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể các lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-SGDĐT ngày 17/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La; Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 24/9/2019 của UBND huyện Mường La về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019;

Sáng ngày 1/10/2019, UBND huyện long trọng tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 tại Trường THCS Ít Ong.

Đến dự và chỉ đạo lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 có các đồng chí: Mùa Thị Sinh - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Chính - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT ; đồng chí Cà Văn Sinh - Phó Chủ tịch UBND – Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Ít Ong, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện; Lãnh đạo các Ban Đảng và khối đoàn thể; Thư viện huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các trưởng bản, tiểu khu thị trấn Ít Ong; cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Ít Ong, Đại biểu trường THPT Mường La, THPT Mường Bú, PTDT Nội trú THCS-THPT Mường La, học viên Trung tâm học tập cộng đồng đóng trên địa bàn thị trấn Ít Ong.

                                                      

Đại biểu cùng thầy cô giáo trong nhà trường

Trước khi vào buổi lễ là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường THCS Ít Ong như một lời tuyên truyền gửi đến cho mọi người những thông điệp về giá trị của học tập                                                                         

 

Trong bài khai mạc của Đ/c Mùa Thị Sinh đã nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

                                                    

Đ/c Mùa Thị Sinh - Huyện ủy viên - Phó CT UBND huyện lên phát biểu khai mạc.

Tiếp đó là đ/c Phạm Văn Chính - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lên gửi thông điệp trong buổi lễ phát động. 

                                                   

 

Đ/c Phạm Văn Chính - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện lên gửi thông điệp trong buổi lễ phát động

Trong buổi lễ không thể thiếu bài phát biểu của đ/c Cà Văn Sinh - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Ít Ong lên phát biểu và đề nghị :

1. Cấp ủy chi bộ các bản, tiểu khu, Ban văn hóa xã hội xã, các cơ quan, trường học các tổ chức, đoàn thể nhân dân trong toàn Thị trấn tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo phát triển các hoạt động của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời…

2. Mặt trận Tổ quốc, Các ban ngành, đoàn thể, các bản, tiểu khu

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập.

- Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cần gương mẫu đi đầu, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng xã hội học tập tại thôn, khu dân cư, đơn vị.

3. Hội Khuyến học Thị trấn phát huy vai trò nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; nhất là vận động người dân đi học, xây dựng các mô hình, điển hình về khuyến học, khuyến tài và mô hình giáo dục cho người lớn. Chỉ đạo các chi Hội Khuyến học các thôn, tổ chức tuyên truyền, vận động cần làm chuyển biến sâu sắc nhận thức về tầm quan trọng, sự cần thiết của việc học tập suốt đời để mọi người, mọi tổ chức tự giác học tập thường xuyên và tự nguyện hưởng ứng xây dựng các mô hình học tập suốt đời đạt kết quả cao nhất.

4. Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn, với các nội dung và hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và huy động đông đảo người dân tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

5. Các trường nhà trường trên đại bàn Thị trấn.

- Tổ chức đánh giá về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và những tấm gương sáng về học tập và phát động các đợt thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học.

- Tổ chức cho học sinh đọc sách báo, xem các tư liệu, tranh ảnh nói về học tập suốt đời.

- Làm tốt công tác duy trì sĩ số, vận động học sinh bỏ học ra lớp; hạn chế thấp nhất tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học.

- Mỗi nhà giáo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, tích cực cải tiến phương pháp dạy học, xứng đáng là tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

- Các em học sinh Phải luôn xác định và thực hiện tốt "đi học chuyên cần, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương"”

Kết thúc buổi lễ Ban tổ chức đã nhấn mạnh và đề nghị các quý vị đại biểu cùng toàn thể các em học sinh không dừng việc học, đọc trong ngày hôm nay mà hãy “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngay sau buổi lễ, dưới những góc thư viện xanh của Nhà trường, thầy trò Trường THCS Ít Ong thể hiện tinh thần học tập bằng những hành động và việc làm cụ thể để hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

                                                                

 

                                                         

 

                                                   


 Nguồn: Trường THCS Ít Ong./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan