Thursday, 22/10/2020 - 04:37|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Sơn La: Tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021

Ngày 03/10/2020, Trường THPT Chuyên Sơn La đã tổ chức thành công Hội nghị CBCC năm học 2020 - 2021.

Nhằm đánh giá các mặt hoạt động của nhà trường năm học 2019 - 2020; thống nhất nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của nhà trường trong năm học 2020 - 2021; phát động phong trào thi đua, động viên CBVC đóng góp sức lực, trí tuệ, đoàn kết phấn đấu hoàn thành hiệu quả nhiệm vụ được giao trong năm học mới, ngày 03/10/2020, Trường THPT Chuyên Sơn La đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021.

Hội nghị CBVC Trường THPT Chuyên Sơn La

Một năm học mới đã đến, hội nghị là sự kiện quan trọng của nhà trường nhằm đánh giá một cách toàn diện những khó khăn, tồn tại và những thành tích đáng tự hào trong năm học vừa qua. Đặc biệt, tập thể nhà trường cùng xây dựng phương hướng hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường thành cơ sở giáo dục phổ thông có uy tín, đạt chuẩn chất lượng cao; phương pháp quản lý, tư duy hiện đại; không ngừng đổi mới, sáng tạo; là hình mẫu của các trường trung học phổ thông trong tỉnh về cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Với 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó hơn 50% là trình độ trên đại học, đội ngũ cán bộ của nhà trường luôn là khối đoàn kết, cùng nhau phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Ban Giám hiệu nhà trường với 3 đồng chí, tuy còn thiếu vế số lượng, nhưng đã luôn làm việc đầy tâm huyết để đưa con thuyền Trường THPT Chuyên Sơn La đạt được những kết quả nổi bật. Cụ thể năm học 2019 - 2020, nhà trường đạt 13 giải học sinh giỏi quốc gia, 153 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 dự án đạt giải Tư tại Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia, 2 giải thi Khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh. Trong kì thi tốt nghiệp THPT có 100% các em đỗ tốt nghiệp. Trong kết quả thi chọn HSG quốc gia, học sinh đạt giải Nhì được triệu tập tham gia dự thi chọn ĐT quốc gia dự thi Olimpic khu vực và quốc tế năm 2020; tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT không tổ chức Kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. Ngoài các kỳ thi HSG, thi KHKT, học sinh nhà trường còn tích cực tham gia các cuộc thi khác. Trong năm học, có 01 học sinh được trao giải Nhất và 01 giải Ba tại Cuộc thi viết thư cho chủ nuôi nhốt gấu “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn”; 01 học sinh đạt giải “Cây bút triển vọng” trong cuộc thi viết thư Quốc tế UPU. Việc triển khai dạy học Tin học theo chương trình đào tạo Tin học Văn phòng thế giới của tổ chức IIG Việt Nam có hiệu quả, 188 học sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Tin học Văn phòng theo chuẩn quốc tế đạt kết quả cao, trong đó có 2 học sinh đạt điểm tuyệt đối (1.000 điểm); 05 học sinh tham gia đánh giá năng lực ngoại ngữ đạt chứng chỉ quốc tế với điểm số cao. Những kết quả này càng làm nổi bật lên những năng lực toàn diện của học sinh chuyên Sơn La và sự đổi mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.

NGƯT Trần La Giang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen 
cho cán bộ, giáo viên đạt nhiều thành tích năm học 2019 - 2020

Bên cạnh những kết quả đáng tự hào, Ban Giám hiệu nhà trường vẫn đánh giá một cách khách quan, nhìn nhận sâu sắc vào những hạn chế của nhà trường để có biện pháp khắc phục trong tương lai. Đó là một số biện pháp nhằm nâng cao hiêu quả giáo dục còn hạn chế; đội ngũ giáo viên còn chưa đồng đều vế chất lượng chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Ý thức ở một bộ phận học sinh còn yếu, chưa thực sự chuyên cần trong tu dưỡng đạo đức và học tập. Những điều chưa tốt trên thật sự là những nỗi trăn trở hàng đầu của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trước những thách thức và cơ hội trong năm học mới, Nhà trường đã đưa ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học với các mục tiêu phấn đấu trên các mặt công tác, đối với cả khối học sinh và cán bộ, giáo viên nhằm thực hiện phương hướng nhiệm vụ công tác năm học: Đổi mới tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục trong nhà trường; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, đảm bảo kỷ cương, nề nếp công tác; nâng cao năng lực, trách nhiệm của cán bộ, viên chức; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực, đổi mới phương pháp đánh giá học sinh; coi trọng giáo dục học sinh về đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, triển khai công việc làm cơ sở thúc đẩy đổi mới các hoạt động giáo dục trong nhà trường; đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất và bền vững.

Cừng với mục tiêu là những giải pháp cụ thể để biến mục tiêu đó thành hiện thực. Nhà trường xác định 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Một là: Xây dựng đội ngũ viên chức của nhà trường đủ về số lượng, yêu nghề, có năng lực chuyên môn tốt, tinh thần trách nhiệm cao, yên tâm công tác; đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ giáo viên chuyên; nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên làm công tác Đoàn, tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong nhà trường. 

Hai là: Coi trọng nâng cao chất lượng dạy học, hoạt động giáo dục hướng đến thực chất và bền vững; tích cực đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; tiếp cận thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Ba là: Tăng cường giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử và rèn luyện kĩ năng sống, hiểu biết xã hội của học sinh; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh thân thiện; thực hiện có hiệu quả giáo dục bảo vệ môi trường.

Bốn là: Tiếp tục ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong việc quản lý nhà trường, hồ sơ sổ sách chuyên môn, thống kê, báo cáo. Thực hiện tốt quản lý sổ điểm điện tử, quản lý điểm và hồ sơ đánh giá học sinh trên CSDL ngành. 

Năm là: Giữ gìn, bảo vệ tốt, sử dụng hiệu quả các tài liệu, thiết bị, đồ dùng dạy học được trang bị và cơ sở vật chất, tài chính và các nguồn lực khác phục vụ cho công tác dạy và học, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Sáu là: Chủ động thực hiện công tác tự đánh giá, đảm bảo đúng quy trình, khách quan; tiếp tục phấn đấu, giữ vững và nâng cao chất lượng theo các tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Bảy là: Tổ chức phong trào thi đua, các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Trường. Xây dựng Đề án phát triển Trường THPT Chuyên Sơn La giai đoạn 2021 - 2025 phù hợp với yêu cầu, định hướng phát triển mới.

Tám là: Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Phát huy vai trò của Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các tổ chức, đoàn thể, hội tham gia hoạt động giáo dục.

Với tinh thần xây dựng, tập thể cán bộ nhà trường đã thảo luận, thống nhất cao với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong năm học mới. Đại diện nhà trường, tổ chức Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên đã ký kết giao ước thi đua năm học; thể hiện quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm học.


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng - CLB Truyền thông Chuyên Sơn La
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan