Tuesday, 24/11/2020 - 18:42|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mai Sơn: Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật và tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Ngày 26/10/2020 trường THPT Mai Sơn phối hợp cùng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Sơn La tổ chức buổi Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy và kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra

Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Trong thời gian qua nhiều vụ cháy lớn xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu dân cư, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhằm trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy và kỹ năng sử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Ngày 26/10/2020 trường THPT Mai Sơn phối hợp cùng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Sơn La tổ chức buổi Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy và kỹ năng sử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Dự buổi Ngoại khóa có Đ/c Thiếu tá Phùng Huy Hậu - Tổ trưởng Tổ Chữa Cháy &Cứu nạn cứu hộ huyện Mai Sơn, thuộc Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Sơn La.

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm - Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Mai Sơn. 

- Đ/c Trung uý Nguyễn Văn Dũng – Cán bộ tuyên truyền Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy &Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Sơn La. 

Về phía nhà trường có sự hiện diện của Đ/c Phạm Thị Hòa – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, đại diện các tổ chức đoàn thể cùng sự có mặt đông đủ của các đ/c cán bộ, giáo viên và hơn 1900 em học sinh trong nhà trường. 

Dự buổi ngoại khóa còn có các đ/c phóng viên Đài truyền thanh truyền hình huyện Mai Sơn về dự và đưa tin.

Tại buổi ngoại khóa các thầy cô giáo và các em học sinh đã được đ/c Trung uý Nguyễn Văn Dũng – Cán bộ tuyên truyền Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy &Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Sơn La tuyên truyền các văn bản liên quan tới PCCC, kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, tổ chức trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các em học sinh qua những câu hỏi kiến thức về PCCC&CNCH

Tại buổi ngoại khóa các em học sinh đã được hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa và 1 số phương tiện chữa cháy thông thường.

Một số hình ảnh về hướng dẫn kỹ năng thực hành tại buổi ngoại khóa.:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan