Wednesday, 12/08/2020 - 05:29|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống bạo lực học đường

PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

 

           Nạn bạo lực học đường đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội. Bạo lực học đường không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ. Nó không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

           Nghị định 80/2017 của Chính phủ quy định về "môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường" nêu rõ bạo lực học đường là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong cơ sở giáo dục hoặc lớp độc lập.

           Nhiệm vụ của Nhà trường là tạo một môi trường học đường lành mạnh,tích cực rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, sống chan hòa với bạn bè, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thầy cô giáo. Các giáo viên luôn quan tâm tới sự phát triển tâm sinh lý của học sinh trong quá trình học tập và hoạt động tại trường, lắng nghe những suy nghĩ cảm xúc của các em và quan sát các mối quan hệ của học sinh để kịp thời nhận diện và tháo gỡ những vấn đề nảy sinh.

           Thực hiện Kế hoạch số 28 ngày 03/9/2019 của Trường THPT Bắc Yên về việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống năm học 2019-2020.

           Lớp 11A1 sẽ mang đến giờ chào cờ thứ 2 ngày 21/10/2019 Tiểu phẩm: SỰ HỐI HẬN MUỘN MÀNG

 

           Qua tiểu phẩm, Tập thể lớp muốn gửi thông điệp: "BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, TÁC HẠI KHÔN LUỜNG"  tới toàn thể học sinh trường THPT Bắc Yên nói riêng, học sinh trường THPT nói chung.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan