Thursday, 22/10/2020 - 05:07|

Trường THPT Bắc Yên: Thực hiện công tác giáo dục sức khỏe vị thành niên, phòng chống xâm hại học sinh THPT

Thực hiện công văn số 1624/SGDĐT-GDTrH&GDTX, ngày 25/9/2020 V/v phối hợp tổ chức chương trình Giáo dục sức khỏe vị thành niên, chống xâm hại tình dục cho học sinh THPT; Kế hoạch làm việc của Công ty TNHH TM&DV New Sun với Ban giám hiệu trường THPT Bắc Yên.

Chương trình được diễn ra tại nhà đa năng trường THPT Bắc Yên Từ 14h – 15h30, ngày 10/10/2020 cho gần 500 học sinh nữ.

Mở đầu chương trình là cuộc đối thoại, trao đổi thẳng thắn và trực tiếp giữa chuyên gia và các em học sinh về giới tính và sức khỏe sinh sản. Đồng thời chuyên gia đã có những chia sẻ và giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết và quan hệ tình dục không an toàn,… Các em học sinh được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các biện pháp tránh thai an toàn, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên,…

Chuyên đề Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, chống xâm hại tình dục cho học sinh THPT là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Đây là một vấn đề tế nhị và quan trọng đòi hỏi có sự chung tay của gia đình, nhà trường, các cơ quan chức năng và toàn xã hội. Những hoạt động “vẽ đường cho hươu chạy” nhưng là “vẽ đường cho hươu chạy đúng” chính là những hành động thiết thực đảm bảo sức khỏe và tương lai cho trẻ vị thành niên ngày hôm nay và những thế hệ tương lai.

Thông qua chuyên đề Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, chống xâm hại tình dục cho học sinh THPT giúp các em học sinh nhận thức đúng về những thay đổi trong lứa tuổi vị thành niên, củng cố kỹ năng sống để xây dựng một mối quan hệ trong sáng, lành mạnh trong tình bạn, tình yêu./.

- Trích một số jình ảnh và Video về hoạt động: