Friday, 20/05/2022 - 09:08|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Sơn La: Nam sinh ghi tên mình trên đỉnh núi Olympia

Ở cuộc thi tuần 2 tháng 2 quý 3 - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Bùi Anh Đức - học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La - đã xuất sắc giành Vòng Nguyệt quế với số điểm 235.

Bước vào cuộc thi tuần vừa phát sóng chiều nay 8/5, giải Nhất tuần mà Anh Đức giành được là thành quả ngọt ngào của cậu nam sinh Chuyên Sơn La nói riêng và của tỉnh Sơn La nói chung.

Phần thi Khởi động, Anh Đức thể hiện khá tốt với 45 điểm. Sau khi kết thúc phần thi này, em tạm dẫn đầu đoàn leo núi. Tuy nhiên, sự cách biệt với các thí sinh còn lại không nhiều.

Ở phần thi tiếp theo là Vượt chướng ngại vật, chỉ khi hàng ngang gợi ý đầu tiên được lật mở, em cũng đã nhấn chuông phát tín hiệu xin được trả lời nhưng chưa phải là người nhanh nhất để giành được điểm.

Được biệt, ở phần thi Tăng tốc, Bùi Anh Đức là người trả lời chính xác và nhanh nhất trong nhiều câu hỏi và giành được 130/160 điểm của phần thi này. Đây là phần thi bứt phá giúp em vươn lên vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 185 điểm.

“Em rất là vui vì đã thực hiện phần thi tăng tốc tốt hơn ngoài dự kiến”, Đức chia sẻ.

Ở phần thi Về đích, Anh Đức có nhiều lợi thế về điểm số nên chọn gói ba câu hỏi mỗi câu 20 điểm. Em trả lời chính xác một câu và kết thúc phần thi của mình với 205 điểm.

Không dừng lại ở đó, trong phần thi của bạn chơi Võ Hà Linh sau đó, Đức đã giành quyền trả lời, đưa ra đáp án chính xác câu hỏi về các sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Nhuận trong chiến dịch Điện Biên Phủ và đã nhận về thêm 30 điểm. Với điểm số này, em giành vòng Nguyệt quế cuộc thi với số điểm chung cuộc 235.

Như vậy, sau nhiều năm Bùi Anh Đức là một trong số những học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La là thí sinh của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" lọt vào vòng thi tháng. Chúc mừng cho Anh Đức, chúc mừng Chuyên Sơn La và mong em tiếp tục phát huy hết khả năng của mình trong cuộc thi 2 tuần tới.


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng - CLB Truyền thông Chuyên Sơn La
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan