Friday, 18/10/2019 - 11:15|

TRƯỜNG THPT MAI SƠN KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Ngày 26/5, Trường THPT Mai Sơn đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1969-2019). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Mai Sơn; các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh qua các thời kỳ.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Mai Sơn.

Trường THPT Mai Sơn (tiền thân là Trường cấp III Mai Sơn) được thành lập năm 1969, tại bản Cứp Vựt, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn. Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, toàn trường có 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tham gia giảng dạy tại 42 lớp, với hơn 1.900 học sinh. Cùng với việc thi đua dạy tốt, học tốt, Trường đẩy mạnh các cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và thực hiện đa dạng hoá các hoạt động giáo dục... Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hằng năm đạt 97,8%, tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước. Hàng năm, nhà trường đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; đã có 391 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh (158 học sinh đạt giải); 70 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp Quốc gia (16 học sinh đạt giải).

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh ghi nhận và  biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Trường THPT Mai Sơn trong nửa thế kỷ qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chất lượng, cơ cấu, trình độ theo quy định. Mong muốn các em học sinh nêu cao tinh thần tự học, noi gương các thế hệ học sinh đi trước để rèn luyện bản thân, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập…

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Nhân dịp này UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 19 cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 6 cá nhân và Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân Kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1969-2019).

Trước đó, Ngày 25/5 Trường THPT Mai Sơn đã tổ chức thành công đêm giao lưu các thế hệ thầy trò 50 năm dấu ấn một chặng đường và Hội trại giữa các chi đoàn chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT MAI SƠN

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm
Cô giáo Trần Thị Nguyên - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Thầy giáo Ngô Đăng Tuyên - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
                                                Cựu học sinh khóa 1 của nhà trường: Cầm Chí Kiên phát biểu
                                                                  Đại biểu chụp anh lưu niệm với nhà trường.