Tuesday, 24/11/2020 - 19:17|

Trường THPT Mường La" “Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

“ TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI – VÌ NGƯỜI Ở LẠI”

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-BATGT của Ban An toàn Giao thông của Tỉnh Sơn La,công văn sô 1787/SGDĐT-GDTrHGDTX, ngày 14/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La,V/v triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông  trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2020  được. Trường THPT Mường La đã thực hiện buổi sinh hoạt dưới cờ Chương trình “Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” vào sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020.

Trong chương trình,sau nghi lễ chào cờ, toàn trường đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Nam – Bí thư Đoàn trường đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được sự giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông…

Thông qua buổi sinh hoạt, các em học sinh đã nắm được ý nghĩa của ngày Chủ nhật, 15 tháng 11 năm 2020 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây cũng là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Qua buổi sinh hoạt cũng đưa đến những kinh nghiệm quý báu khi tham gia giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô…Đồng thời giúp nâng cao nhận thức, ý thức của các em học sinh trong nhà trường trong việc chấp hành pháp luật trật tự An toàn giao thông để phòng, tránh  tai nạn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2020.

Vì sự an toàn trên mọi con đường!

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Tin bài: Trường THPT Mường La