Sunday, 22/09/2019 - 08:41|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT GIA PHÙ TƯNG BỪNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019 VÀ KỶ NIỆM NGÀY 26/3

 Hòa cùng không khí hào hứng sôi nổi của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2019), ngày 26/03/2019, Đoàn trường THPT Gia Phù đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm sinh nhật Đoàn và tổng kết Tháng thanh niên năm 2019.

Mở đầu buổi lễ, là chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác” của Đội văn nghệ xung kích nhà trường.

Buổi lễ vinh dự được đón thầy giáo Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tới dự và phát biểu. Thầy nhấn mạnh truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đóng góp không nhỏ của các thế hệ ĐVTN trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những thành tích đã đạt được của các ĐVTN Trường THPT Gia Phù trong học tập, rèn luyện đạo đức, cũng như trong quá trình thành lập và phát triển của trường hơn 17 năm qua. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thầy gửi lời chúc tốt đẹp đến các ĐVTN toàn trường, và bày tỏ mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để xứng đáng là người đoàn viên ưu tú, là thế hệ trẻ “ vừa hồng, vừa chuyên”, đủ đức, đủ tài xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thầy giáo Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tới dự 

và phát biểu chúc mừng ĐVTN nhà trường trong buổi lễ

 

Nhằm khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại buổi lễ, Đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành; vai trò quan trọng của đoàn viên - thanh niên trong thời kỳ hội nhập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng chí: Hà Thị Lê Na - Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của Đoàn trường

 

Trong tháng 3, cùng với tuổi trẻ cả nước hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019 và hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường THPT Gia Phù đã tổ chức những hoạt động vô cùng sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa như: Tuyên truyền về ngày thành lập Đoàn, vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh thiếu niên Việt Nam thông qua chương trình phát thanh, các buổi sinh hoạt chi đoàn; Tổ chức lớp học cảm tình đoàn cho 245 thanh niên ưu tú và kết nạp đoàn viên mới vào 26/3; viết bài nêu gương sáng cán bộ Đoàn; các chi đoàn sôi nổi hưởng ứng thi đua lập thành tích bằng giờ học tốt, ngày tốt, trang trí lớp học theo chủ đề thanh niên. Tổ chức cho các ĐVTN khối 12, khóa học 2016 - 2019 đến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ), dâng hương và tham quan Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng.

Đoàn viên thanh niên Trường THPT Gia Phù tham quan các khu thực nghiệm, sản xuất và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ)

Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường THPT Gia Phù dâng hương và tham quan tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

 

Đoàn trường đã tổ chức thành công giải thi đấu thể thao, trò chơi dân gian giữa các khối lớp; tổ chức Ngày hội hướng nghiệp năm 2019 cho ĐVTN trong toàn trường vào ngày 22/3/2019, và tuyên truyền về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đối với ĐVTN khối 12.

Thầy giáo Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp 

tới từng Chi đoàn khối 12, trao đổi thông tin với ĐVTN về kì thi THPT Quốc Gia năm 2019

 

Ngày hội Hướng nghiệp năm 2019 cho ĐVTN trong toàn trường (22/3/2019)

 

ĐVTN nhà trường trong một buổi tập thể dục giữa giờ

 

Ngày 18/3/2019, gần 500 đoàn viên thanh niên Đoàn Trường THPT Gia Phù phối hợp với đoàn xã Gia Phù ra quân tình nguyện dọn dẹp vệ sinh môi trường đoạn đường thanh niên tự quản, trồng hoa khu vực tam giác Ngã Ba Gia Phù, trồng hoa đoạn đường hoa Bản Lá, Gia Phù.

Đoàn Trường THPT Gia Phù tổ chức Cuộc thi “Thủ Lĩnh Đoàn online dành cho 10 đồng chí cán bộ Đoàn đã tham gia và vượt qua vòng loại cuộc thi “Cán bộ Đoàn giỏi năm 2019”, tiếp tục vòng chung kết tổ chức vào sáng 26/3/2019.

Tại buổi lễ, BCH Đoàn trường đã tuyên dương, khen thưởng các chi đoàn và các ĐVTN có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019. Đồng thời, Đoàn trường cũng tri ân những thầy cô giáo nguyên là Bí thư và Phó bí thư Đoàn trường qua các nhiệm kì vì những cống hiến cho công tác Đoàn.

 

Thầy giáo Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng 

cho các chi đoàn và các ĐVTN có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua 

hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019

Thầy giáo Lường Văn Tim, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao 

kỉ niệm chương tri ân những thầy cô giáo nguyên là Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường 

qua các nhiệm kì

 

Đặc biệt, ĐVTN trong trường vô cùng hào hứng theo dõi vòng bán kết và chung kết của cuộc thi “Cán bộ Đoàn giỏi năm 2019”. Trước đó, Đoàn trường đã tổ chức vòng thi sơ khảo, chọn được 10 gương mặt tiêu biểu, đại diện cho cán bộ đoàn của các chi đoàn về trí tuệ, phẩm chất, và năng lực công tác đoàn, tiếp tục vào vòng trong. Các cán bộ Đoàn phải trải qua những phần thi Chào hỏi, kiến thức, năng khiếu, trình diễn trang phụ Đoàn và xử lí tình huống vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Đồng chí Lò Quỳnh Trang – Bí thư Chi đoàn 12A5, tự tin thể hiện 

Ca khúc Việt Nam quê hương tôi trong phần thi năng khiếu.

Đồng chí Cầm Thị Khánh Lê – Bí thư Chi đoàn 11A2, tự tin thể hiện 

Điệu múa Chiếc khăn piêu trong phần thi năng khiếu

 

Đồng chí Hà Thị Thành Thư – Bí thư Chi đoàn 11B3, tự tin hùng biện chủ đề 

Phòng chống Ma túy học đường” trong phần thi năng khiếu

 

Ban Giám khảo đặt thêm câu hỏi phụ cho các thí sinh trong phần thi xử lí tình huống.

Thầy giáo Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các cán bộ Đoàn trong cuộc thi

 

Buổi lễ khép lại, trong không khí sôi nổi của các hoạt động giao lưu thể thao giữa các chi đoàn.

 

Giao lưu bóng chuyền nam giữa các chi đoàn khối 12

 

Giao lưu kéo co giữa các chi đoàn khối 10

 

Có thể nói, với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Đoàn trường THPT Gia Phù đã tạo nguồn động lực to lớn, mạnh mẽ để ĐVTN nhà trường tự tin vững bước, rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, đúng với lời căn dặn của Người Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”.

 

 

Nguồn tin và ảnh - Phạm Thanh Huyền 

 


Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan