Wednesday, 23/09/2020 - 19:47|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT 2020 tại Thuận Châu

Nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sáng ngày 06/8/2020, PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Sơn La, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi huyện Thuận Châu

Sau khi thị sát các điểm thi, phòng thi; hệ thống an ninh, camera giám sát tủ đựng đề thi, bài thi; khu vực làm việc của từng điểm thi; nơi ăn nghỉ của cán bộ làm thi và thí sinh dự thi; các điều kiện về phòng chống thiên tai; phòng chống dịch Covid-19; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng và đoàn kiểm tra đã làm việc trực tiếp với các điểm trưởng, phó điểm trưởng và đội ngũ cán bộ, nhà giáo phục vụ kỳ thi tại các điểm thi

Thay mặt Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT 2020 tỉnh Sơn La, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở đồng chí gửi lời thăm hỏi ân cần đến các thầy giáo, cô giáo và các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2020 trên địa bàn huyện Thuận Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung. Đồng chí đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên, đội ngũ sư phạm, học sinh trong toàn tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn trong điều kiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; thiên tai, hạn hán, bão lũ, động đất xảy ra liên tiếp nhưng thầy và trò các nhà trường vẫn kiên trì bám lớp, bám trường; sáng tạo không ngừng cách dạy và học trong mùa dịch Covid-19; Chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù đắp kiến thức cho học sinh sau mùa dịch.... Những khó khăn vất vả của cả năm ấy, chỉ trông chờ vào ngày hái quả trong mấy ngày thi tới. Để đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt hiệu quả, đồng chí cũng căn dặn các nhà trường cần thực hiện một số nhiệm vụ sau:

PGS. TS. Nguyễn Huy Hoàng (giữa) - Chụp hình lưu niệm tại trường THPT Co Mạ, huyện Thuận Châu

Một là: Các nhà trường cần chủ động rà soát số lượng thí sinh dự thi; nắm chắc địa bàn cư trú của từng thí sinh; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức đoàn thể sở tại để có kế hoạch liên lạc, vận động hoặc đón các em sớm tới điểm thi trước 2 ngày. Bố trí chỗ ăn, nghỉ đảm bảo vệ sinh và quan tâm sâu sắc tới vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Không để học sinh phải lỡ kỳ thi do ở xa, đi lại khó khăn hoặc ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, sạt lở đất...

Hai là: Cần chủ động rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trường, lớp; quan tâm tới các điểm xung yếu có khả năng bị ảnh hưởng bởi thiên tai do mưa lũ đang xảy ra ở các tỉnh Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. Kiểm tra và chuẩn bị sẵn sàng điểm thi dự phòng và phương án di chuyển, làm việc tại điểm thi dự phòng trong trường hợp bất khả kháng.

Ba là: Các thầy giáo, cô giáo trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi cần thân thiện, động viên, tạo tâm thế an tâm, tự tin giúp thí sinh phát huy hết tố chất, khả năng, kiến thức đã được ôn luyện để thực hiện bài thi tốt nhất.

Bốn là: Các điểm thi cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác khử khuẩn phòng thi trước và sau giờ thi; kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho các thí sinh khi vào điểm thi; chuẩn bị dự phòng các phòng thi trong điều kiện có thí sinh nghi nhiễm.

Năm là: Các điểm thi cần quán triệt cán bộ làm thi thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình về công tác làm thi đã được tập huấn; đảm bảo an toàn, đúng quy chế; không để xảy ra sai sót trong bất cứ khâu nào của quá trình tổ chức thi. 

Với sự vào cuộc đồng bộ và quyết tâm của cả hệ thống chính trị; ngành giáo dục; các sở, ban ngành; các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ niềm tin tưởng kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Sơn La sẽ đạt kết quả tốt, cải thiện và nâng cao chất lượng, đáp ứng lòng mong đợi của Lãnh đạo tỉnh nhà; sự kỳ vọng của cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan