Friday, 22/02/2019 - 19:26|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành giáo dục huyện Mộc Châu hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”

Phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục trong toàn huyện tham gia trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng mua. Bên cạnh đó với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ đột xuất, cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học cũng đã tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau như tặng tiền mặt, quần áo, lương thực, thực phẩm và các vật chất khác

       Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” năm 2017, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu đã tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tạo những bước tiến mới trong công tác giáo dục. Ngoài việc triển khai các giải pháp hữu hiệu, thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tích cực, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh thì việc chăm lo đến điều kiện sống, học tập của các em học sinh cũng được Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học quan tâm, chú trọng.

        Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-SGDĐT ngày 07/02/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phát động phong trào thi đua năm 2017, thực hiện cuộc vận động đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2017, Phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu và các đơn vị trường học đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên hiểu được ý nghĩa của hoạt động này và nhiệt tình tham gia thực hiện. Qua đợt phát động đã có 735 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các nhà trường, các thầy, cô giáo đỡ đầu, giúp các em giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống và có điều kiện tham gia học tập tốt hơn.

       Từ đầu năm học 2017-2018, thực hiện chỉ tiêu bao phủ hiểm y tế năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục trong toàn huyện tham gia trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng mua. Ngày 23/10/2017, Phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu cùng các đơn vị trường học trong toàn huyện đã trao tặng 149 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh với trị giá 65.411.000 đồng.

         Bên cạnh đó với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ đột xuất, cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học cũng đã tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau như tặng tiền mặt, quần áo, lương thực, thực phẩm và các vật chất khác. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa lớn thể hiện sự "sẻ chia yêu thương", trách nhiệm của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục huyện Mộc Châu dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên học sinh tham gia học tập tốt, nâng cao chất lượng giáo dục.

        Không những thế với tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành, đùm lá rách", hưởng ứng lời kêu gọi của UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành Giáo dục đã tham gia ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt huyện Mường La và ủng hộ làm Nhà đại đoàn kết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện: ngày 16/10/2017, đồng chí Ngô Ngọc Toàn - Trưởng phòng GD&ĐT đã đại diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành chuyển trao cho UBMT Tổ quốc huyện với số tiền ủng hộ là 350.000.000 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng đại diện các trường đã đến trao thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh trực tiếp tại các trường, điểm trường tại xã Chiềng Sơn.

2017_10_7_11_3_381.png

2017_10_7_11_4_02.png

2017_10_7_11_4_203.png


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết