Tuesday, 27/07/2021 - 08:03|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TECHFEST 2020 - Giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp thời COVID-19

Theo thông tin chính thức từ Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2020 số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên tới 22.700 doanh nghiệp, tăng 33,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, gần 14.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể do chịu hậu quả nặng nề từ đại dịch Covid-19. Vậy, đâu là giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp? TECHFEST 2020 mang đến giải pháp toàn diện hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

TECHFEST là gì?
TECHFEST là chuỗi các sự kiện để kết nối và quy tụ các nguồn lực của hệ sinh thái nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được tổ chức thường niên từ quy mô cấp địa phương, cấp vùng, quốc gia và quốc tế. Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, là dịp để tổng kết sự phát triển của hệ sinh thái trong giai đoạn vừa qua cũng như định hướng cho giai đoạn tới. Techfest Vietnam  là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). 

Sứ mạng của TECHFEST?

TECHFEST 2020 xây dựng, duy trì và phát triển mô hình các Làng công nghệ, nhằm gắn kết cộng đồng để hình thành nên một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững cũng như đảm bảo sự thuận lợi trong việc gặp gỡ, tiếp xúc giữa các nhà đầu tư với doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo theo từng lĩnh vực cụ thể.

Các hoạt động chính của TECHFEST 2020?

Trước ngày hội chính thức của TECHFEST quốc gia: Các sự kiện TECHFEST Vùng Đồng bằng Sông Hồng tại Hải Phòng từ 25-27/9, vùng Duyên hải Nam Trung Bộ tại Phú Yên vào ngày 1/10 và Đà Nẵng vào 9/10, vùng Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại Bến Tre từ 8 - 9/10 và TECHFEST vùng Đông Nam Bộ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 24 - 26/11. Đồng thời Hành trình Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo “Tôi yêu tổ quốc tôi" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chủ trì tổ chức hướng đến mục tiêu huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp tại địa phương; từng bước hình thành các Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương mà Hành trình đi qua. Phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức các Diễn đàn chính sách cấp cao, trong đó Lãnh đạo Chính phủ sẽ đối thoại với cộng đồng khởi nghiệp để lắng nghe và tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo có cơ hội khởi nghiệp bền vững.

Ngày hội chính thức TECHFEST VIETNAM 2020:  Diễn ra từ ngày 27-29/11/2020 tại Trường đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, với hàng loạt chương trình quan trọng như 200 gian hàng triển lãm từ các 12 Làng công nghệ, hoạt động kết nối đầu tư 1-1 trực tiếp và thông qua nền tảng trực tuyến với hơn 300 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn với gần 5000 lượt người tham dự cũng sẽ được tổ chức song song với các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ đặc sắc.

TECHFEST 2020 có lợi ích gì cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp?
TECHFEST 2020 được lựa chọn tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân với mong muốn thúc đẩy sự tham gia của khu vực trường Đại học/Viện nghiên cứu trở thành trung tâm của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, qua đó hình thành các không gian khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (innovation hubs) kết nối nguồn lực từ địa phương và quốc tế. Đây chính là cơ hội cho các đối tượng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thể hiện và khẳng định sức sáng tạo trên bước đường khởi nghiệp để thành công.

Chi tiết về TECHFEST tham khảo tại website: https://techfest.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan