Friday, 23/04/2021 - 04:04|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TECHFEST 2020: Khai giảng lớp tập huấn Truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nằm trong khuôn khổ chuỗi những hoạt động thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao năng lực, xây dựng mạng lưới, hỗ trợ hoạt động liên kết các tổ chức, cá nhân truyền thông cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án 844 Hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ ban hành.. Sáng ngày 13/10/2020, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học Công nghệ, Sở KH&CN  Phú Thọ phối hợp TT Thông tin và Ứng dụng KHCN, Sở KH&CN Sơn La  tổ chức Khai giảng lớp tập huấn Truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tham dự Khai giảng có đồng chí Đặng Chiến Thắng - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La; Các báo cáo viên là các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các học viên đến từ Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình; Cơ quan báo chí của các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu.


(Học viên lớp tập huấn thực hành thảo luận nhóm "Lập dự án truyền thông Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo")

Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày với 6 chuyên đề nhằm giúp học viên hiểu rõ hơn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông như: Cách thức xây dựng bài viết, phóng sự về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Kiến thức chuyên sâu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà người làm truyền thông cần hiểu rõ; Cách tiếp cận và xây dựng một dự án truyền thông cho một mô hình khởi nghiệp sáng tạo; Cách thức truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời kì cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (4.0).

Theo nhận định của Ban Tổ chức, đây là dịp để những người làm công tác truyền thông chuyên nghiệp và không chuyên gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác truyền thông. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn, Ban Tổ chức xây dựng mạng lưới cán bộ truyền thông khu vực Trung du và miền núi phía Bắc về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Trên cơ sở nội dung chương trình tập huấn, các học viên sẽ triển khai các hoạt động tạo lập kênh thông tin liên tục, kịp thời và có những đề xuất đến cơ quan quản lý nhà nước các tỉnh về giải pháp hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; huy động sự quan tâm và thu hút các nguồn lực đặc biệt là nguồn vốn của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cho các sản phẩm, các doanh nghiệp, cá nhân có ý tưởng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chương trình tập huấn dự kiến kết thúc ngày 15/10/2020


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan