Tuesday, 24/11/2020 - 18:35|

Thư của Giám đốc Sở gửi nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2010), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi thư chúc mừng đến toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục. Chúng tôi xin gửi nguyên văn thư của Giám đốc Sở đến các đồng chí.

Kính gửi: Các đồng chí nữ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La!

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lâp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2020), thay mặt Đảng ủy, Tập thể Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Công đoàn ngành giáo dục trân trọng gửi tới các đồng chí nữ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong toàn Ngành Giáo dục và đào tạo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất ! Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công !

Năm học 2019-2020 đã hoàn thành với nhiều kết quả, thành công đáng ghi nhận; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng lớn mạnh; chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT tăng trên 23% so với năm 2019 và thứ hạng tốt nghiệp THPT của tỉnh Sơn La được cải thiện tốt so với các tỉnh trong toàn quốc; mạng lưới trường lớp được đầu tư đồng bộ, kiên cố hóa; số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và hội thi khoa học sáng tạo có tiến bộ… Những thành tựu đó là kết quả lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức và nhân dân trong tỉnh; sự cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo của các thầy giáo, cô giáo trong toàn ngành, trong đó có sự đóng góp, hy sinh hết sức to lớn của các nữ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã và đang ngày đêm đem hết trí tuệ và sức lực vì học sinh thân yêu.

Trong điều kiện tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn (dịch bệnh, thiên tai…), nhưng các đồng chí nữ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong toàn ngành đã không quản ngại khó khăn, kiên trì bám lớp, bám trường, có nhiều biện pháp, giải pháp sáng tạo khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học. Nhiều tấm gương về những cô giáo đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ biệt phái đến giảng dạy tại các trường ở vùng khó khăn, góp phần quan trọng vào kết quả và thành tích của các cơ sở giáo dục và của toàn ngành trong năm học 2019-2020.

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm học đầu tiên thực hiện Luật Giáo dục 2019, là năm học thứ hai triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 6), tiếp tục thực hiện Đề án của Chính phủ về phát triển Giáo dục mầm non, trong điều kiện dự báo ngoại cảnh tiếp tục có nhiều biến động và khó khăn (thiên tai diễn biến cực đoan, nguy cơ dịch bệnh bùng phát…) đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý, công chức, nhà giáo, nhân viên trong toàn ngành không ngừng nỗ lực, lao động, sáng tạo, phấn đấu vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đảng ủy, Tập thể Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Công đoàn ngành trân trọng bày tỏ niềm tin tưởng với truyền thống Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, với tâm huyết và tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các nữ cán bộ quản lý, nhà giáo trong toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La sẽ kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của cha ông và nền giáo dục cách mạng, hy sinh và tận tụy “vì đàn em thân yêu”, trở thành những tấm gương sáng về lao động sáng tạo trong quản lý và dạy học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021, đóng góp tích cực vào sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững của ngành giáo dục và đào tạo,  xứng danh Phụ nữ Việt Nam anh hùng trong thời đại mới.

Trân trọng./.

TM. ĐẢNG ỦY, TẬP THỂ LÃNH ĐẠO SỞ