Friday, 29/05/2020 - 19:13|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 “Ngày hội đọc sách” năm 2019 tại Trường THPT Mường La

 “Ngày hội đọc sách” năm 2019 tại Trường THPT Mường La

         Thực hiện kế hoạch số 38/KH-SGDĐT  ngày 07 tháng 03 năm 2019 về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2019. Ngày 20/4/2019 trường THPT Mường La đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm 2019” cho 1.540 học sinh hệ GDTX và hệ THPT

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học của cán bộ, giáo viên, học sinh. Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với phát triển tri thức; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, lưu giữ những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc.

Ngày hội đọc sách năm 2019 được Nhà trường tổ chức với các  họat động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.   Toàn trường có 07 gian sách theo các chủ đề khác nhau như:

Chủ đề quê hương đất nước, mái trường, Thầy, Cô, các thể loại truyện về đề tài tình thầy trò.

Chủ đề Biển đảo quê hương, các thể loại truyện về đề tài biển đảo về Mường La, Sơn La.

Chủ đề Nhà nước và pháp luật, các thể loại truyện về đề tài thiếu nhi, truyện cười, truyện dân gian.

Chủ đề tình yêu và tuổi trẻ, các thể loại truyện về đề tài tình yêu.

Chủ đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, tuyển sinh, hướng nghiệp cơ hội việc làm, các thể loại truyện về đề tài gia đình.

Chủ đề Đảng, Bác Hồ và Tây bắc, Điện Biên Phủ, các thể loại truyện về đề tài lịch sử, chiến tranh, truyền thống dân tộc. Có gian sách mang tính chất tổng hợp tất cả các loại sách hay, quý.

Các gian sách được các em học sinh trưng bày đẹp, sáng tạo phù hợp với các chủ đề lựa chọn. Học sinh thuyết trình gian sách của mình  lưu loát, cảm xúc, đúng chủ đề, làm nổi bật nội dung ý nghĩa của gian sách đã sưu tầm. Sau đó các loại sách được các em học sinh đọc, nghiên cứu và các em cảm thấy rất bổ ích, lý thú. Tất cả các đầu sách do các thầy cô giáo và các em học sinh sưu tầm đều được lưu trữ trong thư viện nhà trường để các em học sinh và thầy cô tiếp tục đọc và tham khảo hàng tuần.

Đồng chí Cầm Phương – Phó Hiệu trưởng Khai mạc “Ngày hội đọc sách 2019”

 

Đồng chí Cầm Phương – Phó Hiệu trưởng trao phần thưởng cho gian sách đạt Giải ( gồm 01 giải Nhất, 01giải  Nhì, 01 giải Ba, 04 giải khuyến khích)

Thầy và trò đang hướng nghe thuyết minh về chủ đề, ý nghĩa những gian sách được trưng bày

                  Giới thiệu  một số Gian sách của các em học sinh và giáo viên

                     Thầy cô và các em học sinh cùng nhau đọc sách

          Thông qua ngày hội đọc sách các thầy cô và các em học sinh rất phấn khởi và bổ ích, các em thấy rằng sách là nguồn tri thức vô tận, và là nguồn tài nguyên mà mỗi con người chúng ta cần phải đọc, khai thác kiến thức từ sách vở, gìn giữ những cuốn sách quý.

                            Tin bài, ảnh: Trường THPT Mường La


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan