Sunday, 18/11/2018 - 15:05|

Chỉ đạo khắc phục sau mưa lũ và chuẩn bị cho Khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Trường PTDTBT THCS Nà Ớt huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La

Ngay từ đầu mùa mưa năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 987/SGDĐT-VP về việc chủ động phòng tránh, ứng phó với mưa lũ, sạt lở trên địa bàn tỉnh; Công văn số 1180/SGDĐT-VP ngày 30/8/2018 về việc tăng cường ứng phó với mưa lũ, sạt lở trên địa bàn tỉnh; Công văn số 1197/SGDĐT-VP ngày 04/9/2018 về việc khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Chỉ đạo Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trong và ngoài cơ quan; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác phòng chống cháy nổ; theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa, lũ, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai mưa lũ, sạt lở. Kiểm tra rà soát những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, taluy, sườn đồi, chân vách núi, các khu vực ven sông, suối, … chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Sáng ngày 04/9/2018, đồng chí Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sau mưa lũ và chuẩn bị cho Khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Trường PTDTBT THCS Nà Ớt huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La.

Chỉ đạo các trường học, đặc bặc biệt là các trường học có nguy cơ bị ngập nước tầng 01 khi mưa lũ lớn xảy ra. Yêu cầu các đơn vị bố trí các phòng chức năng, lưu trữ như phòng đựng hóa chất, thư viện, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng và phương tiện dạy học, phòng lưu trữ hồ sơ của Nhà trường lên tầng 02 sao cho phù hợp, khoa học để phòng chống ảnh hưởng do mưa lũ, thiên tai gây ra. Các trường học bị ngập nước trong đợt mưa lũ vừa qua (ngày 28/8-30/8/2018) kiểm tra, đánh giá thiệt hại, đặc biệt là các phòng đựng hóa chất bị ngập nước thống kê và báo cáo về cơ quan quản lý trực tiếp để hướng dẫn, chỉ đạo tiêu hủy theo quy định.

Tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch số 333/KH-SGDĐT ngày 19/3/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về phát động phong trào thi đua tiếp tục thực hiện cuộc vận động cán bộ, giáo viên nhận giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các trường học trong toàn tỉnh tiếp tục tự nguyện ủng hộ, giúp đỡ, sách, vở, quần, áo cho các trường học bị ảnh hưởng, thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đến nay, Trường PTDTBT THCS Nà Ớt cơ bản đã khắc phục được ảnh hưởng do mưa lũ gây ra, và đảm bảo ngày mai 05/9/2018 tổ chức Khai giảng năm học mới bình thường.