Friday, 29/05/2020 - 19:39|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2019, khu vực phía Bắc tại Hà Nội

         Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019, khu vực phía Bắc diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 9/3/2019 đến 12/03/2019  tại Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Đây là Cuộc thi chính thức của Bộ GD&ĐT, học sinh đạt giải có quyền lợi như học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia. Năm học 2018 - 2019 là năm thứ 7, Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi với sự tham gia của 252 dự án thuộc 20 lĩnh vực của 34 tỉnh, thành và trường Chuyên thuộc trường Đại học.

         Tham dự cuộc thi năm nay, đoàn Sơn La có 06 dự án thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí, Robot và máy thông minh, Khoa học xã hội hành vi, Hóa học, khoa học vật liệu. 11 thí sinh dự thi và 6 giáo viên hướng dẫn của đoàn dự thi đến từ các đơn vị: Trường THPT Chuyên, THPT Gia Phù, THCS Suối Bau huyện Phù Yên, THCS Chiềng Yên huyện Vân Hồ, TH-THCS Nậm Lạnh huyện Sốp Cộp.

        Trải qua gần 04 ngày thi, trong Lễ vinh danh và trao giải của Bộ GD&ĐT ngày 12/03/2019 tại Hà Nội. Sơn La đạt kết quả rất đáng khích lệ, 3/6 dự án tham gia đạt giải, gồm 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, 03 dự án nhận được giải của các nhà tài trợ.

         Thành quả lớn nhất đoàn dự thi có được chính là sự trưởng thành của các học sinh tham dự Cuộc thi, động lực và kinh nghiệm cho các giáo viên hướng dẫn tiếp tục sự nghiệp của mình trong phong trào nghiên cứu khoa học ở các nhà trường. Hoạt động này tạo tiền đề giúp giáo viên và học sinh Sơn La tiếp cận tốt hơn các hoạt động đổi mới giáo dục, các mô hình giáo dục mới và vận dụng mô hình giáo dục STEM để giúp học sinh hướng nghiệp, phân luồng và khởi nghiệp.

Một số hình ảnh của Đoàn Sơn La tại Cuộc thi

 

Đoàn Sơn La tham dự Cuộc thi

Lễ trao giải

 

 

Dự án đạt giải Ba “Rô bốt vui chơi với trẻ em hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm và tự kỷ” của học sinh Nguyễn Hoàng Sơn, Giáo viên hướng dẫn Nguyễn Hồng Quang Trường THPT Gia Phù

 

Dự án đạt giải Khuyến khích“Nghiên cứu khả năng sử dụng cây sắn dây rừng (Pucaria Montana) làm nguyên liệu sợi” của học sinh Lò Thị My Lan và Tòng Văn Tâm, 

Giáo viên hướng dẫn Đoàn Thị Mận Trường TH-THCS Mận Lạnh huyện Sốp Cộp

 

 

Dự án đạt giải Khuyến khích“Quạt dùng sức nước phục vụ đồng bào vùng kinh tế khó khăn” 

của học sinh Mùa Thanh Vân và Sồng A Sỳ, 

Giáo viên hướng dẫn Bùi Văn Tiến Trường THCS Suối Bau huyện Phù Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết