Thứ bảy, 20/01/2018 - 09:44|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 .

      Trong các ngày 08/12-09/12/2017, tại hội trường Khách sạn Sao Xanh 3, thành phố Sơn La, Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La, Công đoàn Giáo dục Việt Nam: Nhà giáo ưu tú Hoàng Tiến Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Thái Thị Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. 

     Dự Đại hội có 95 đại biểu chính thức đại diện cho trên 25 nghìn CBNG&LĐ trong toàn ngành; các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban của Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT Sơn La; Công đoàn các ngành, Công đoàn Viên chức các cơ quan tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn trường Đại học Tây Bắc. 

      Trong nhiệm kỳ 2012- 2017, các cấp công đoàn ngành Giáo dục đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội khóa XVI đề ra góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Hình thức, nội dung hoạt động công đoàn tiếp tục được đổi mới, luôn hướng về cơ sở vì quyền lợi của đoàn viên và lao động, góp phần củng cố, nâng cao uy tín của tổ chức công đoàn trong nhà trường và các cơ quan giáo dục. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành được tiếp tục phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với yêu cầu thực tiễn đặt ra. Công tác chăm lo đời sống cho CBNGLĐ đã được chú trọng, trong nhiệm kỳ Công đoàn ngành Giáo dục đã huy động các nguồn hỗ trợ xây dựng mới được 04 nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa; 07 nhà ở “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong tháng 8/2017 vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân tại huyện Mường La, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ số tiền 1 tỷ đồng để xây dựng nhà công vụ cho giáo viên trường TH&THCS xã Chiềng Muôn và 65 triệu đồng để hỗ trợ CBGV, HS bị thiệt hại bởi mưa lũ; Bộ GD&ĐT hỗ trợ 150 triệu đồng; Ngành GD&ĐT Hà Nội 200 triệu đồng; Ngành GD&ĐT Đồng Tháp 200 triệu đồng. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ GD&ĐT và Ngành Giáo dục các tỉnh đã giúp cho CBGV và học sinh huyện Mường La sớm ổn định cuộc sống và các nhà trường kịp tổ chức khai giảng năm học mới cùng cả nước.

      Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Công đoàn ngành đã đề ra 15 chỉ tiêu phấn đấu, kết quả sau một nhiệm kỳ hoạt động có 14/15 chỉ tiêu được thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội đề ra mục tiêu chung là: Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn giáo dục các cấp; trọng tâm là thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ; tăng cường phát triển lợi ích của đoàn viên công đoàn; đổi mới và triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và lao động; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; hoàn thiện phương thức phục vụ, phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng Công đoàn ngành Giáo dục ngày càng lớn mạnh; góp phần thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Với khẩu hiệu hành động “Vì lợi ích thiết thực của nhà giáo và lao động, vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, vì sự phát triển bền vững của đất nước và tổ chức công đoàn, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động”. Đồng thời đề ra 06 nhóm chỉ tiêu, 08 nhiệm vụ và nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2017-2022.

2017_11_13_15_3_244.png

Đồng chí Thái Thị Mai, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nhiệm kỳ 2012-2017 của Công đoàn ngành đã đạt được, đồng thời đề nghị cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế, đặc biệt quan tâm làm tốt các chức năng của tổ chức công đoàn, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn ngành nghề trong việc vận động, tập hợp đội ngũ CBNG&LĐ.

2017_11_13_15_2_423.png

Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt nhận nhiệm vụ 

      Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022  gồm 19 đồng chí và bầu 02 đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 12 đồng chí. Tại Hội nghị phiên thứ nhất, Ban Chấp hành Công đoàn ngành khóa XVII đã bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí và bầu Ủy ban kiểm tra gồm 05 đồng chí. Đồng chí Cầm Thị Mai Phượng tái cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng tái cử giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.


Tác giả: Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan