Wednesday, 19/06/2019 - 17:44|

HỘI ĐỒNG COI THI HUYỆN MAI SƠN TỔ CHỨC KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 THCS CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Công văn số 1576/SGDĐT-KT ngày 08/11/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc hướng dẫn tổ chức thi học sinh giỏi năm học 2018-2019; Quyết định số 485/QĐ-SGDĐT ngày 12/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc thành lập Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2018-2019. Chiều ngày 17/3/2019, Hội đồng coi thi huyện Mai Sơn tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn - Phó Chủ tịch

Hội đồng coi thi thông qua các quyết định của kỳ thi.

Đồng chí Vũ Xuân Hùng

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên - Chủ tịch

Hội đồng coi thi phát biểu Khai mạc.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức hàng năm là sân chơi trí tuệ, là cơ hội tốt để các em được thử thách bản lĩnh, trí tuệ của cá nhân thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và thực tế cuộc sống rất phong phú mà các em đã lĩnh hội và tích luỹ được trong 9 năm qua. Kỳ thi cũng là động lực thúc đẩy các thầy giáo, cô giáo phấn đấu nâng cao chất lượng bộ môn và chất lượng giáo dục mũi nhọn trong các trường có cấp học THCS trên địa bàn huyện Mai Sơn nói riêng, trong toàn tỉnh Sơn La nói chung.

Tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi huyện Mai Sơn có 133 thí sinh, với tổng số 07 phòng thi. Các thí sinh dự thi 08 môn, trong đó: Môn Toán 12, môn Ngữ văn 11, môn Vật lý 16, môn Hoá học 18, môn Sinh học 22, môn Lịch sử 20, môn Địa lý 21, môn Tiếng Anh 13.

Với sự tuyển chọn và chuẩn bị một cách chu đáo, kỹ càng của các nhà trường, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho kỳ thi của các thí sinh, kỳ thi sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, cống hiến cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước./.

Tin, ảnh: Nguyễn Phát, Quang Cảnh- Phòng GD&ĐT Mai Sơn