Tuesday, 14/07/2020 - 11:47|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THAO GDQP-AN LẦN THỨ V CHO HỌC SINH TRUNG HỌC,  NĂM HỌC 2018-2019

HỘI THAO GDQP-AN LẦN THỨ V CHO HỌC SINH TRUNG HỌC,

 NĂM HỌC 2018-2019

        Từ ngày 01/3/2018 đến ngày 05/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La phối hợp với Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh đã tổ chức Hội thao GDQPAN lần thứ V cho học sinh THPT năm học 2018-2019.

Nhà giáo ưu tú Hoàng Tiến Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, 

Trưởng Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

         Tiếp nối truyền thống của những Hội thao trước, Hội thao lần này có sự tham gia của 100% các trường THPT trong tỉnh với  330 thí sinh (tăng 60 thí sinh,  so với lần trước). Đặc biệt có sự tham gia của khối trường PTDTNT THCS-THPT với 42 thí sinh. Đây là một sự cố gắng lớn của các trường nội trú huyện, mặc dù chưa học đủ 3 năm nhưng vẫn tích cực rèn luyện cho học sinh tham dự Hội thao.

        Các thí sinh tham dự Hội thao sẽ thi các nội dung thi tập thể gồm: Một số hiểu biết chung về QPAN, Đội ngũ tiểu đội. Nội dung thi theo khối gồm: Khối 10- Đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; kỹ thuật mắc tăng võng. Khối 11: Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; ném lựu đạn xa trúng đích. Khối 12: Bắn súng tiểu liên AK bài 1, chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK.

        Kết quả của Hội thao: Giải toàn đoàn (tổng 17 giải): 02 giải nhất; 03 giải nhì; 05 giải ba; 07 giải khuyến khích. Giải các môn thi tập thể (tổng 76 giải): 04 giải nhất; 10 giải nhì; 29 giải ba; 33 giải khuyến khích. Giải các môn thi cá nhân (tổng 217 giải): 15 giải nhất; 23 giải nhì; 59 giải ba; 123 giải khuyến khích.

        Nhà giáo ưu tú Hoàng Tiến Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, 

Trưởng Ban Tổ chức trao Giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn.

         Hội thao đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở; sự ủng hộ của các đơn vị dự thi; sự phối hợp chặt chẽ và nhiệt tình hỗ trợ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức như Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn Sơn La.

        Ban Tổ chức Hội thao đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ để việc tổ chức Hội thao đạt hiệu quả cao nhất. Sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các lãnh đạo các nhà trường; tinh thần quyết tâm của các thầy, cô giáo và học sinh; tinh thần làm việc công tâm, trách nhiệm của Ban Giám khảo là các yếu tố góp phần vào thành công của Hội thao.

        Hội thao GDQPAN lần thứ V cho học sinh THPT tỉnh Sơn La năm học 2018 - 2019 thực sự là hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, khơi dậy tinh thần yêu nước, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự và truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Hội thao góp phần nâng cao chất lượng và khẳng định vị trí vai trò của môn học GDQPAN trong chương trình GDPT hiện hành; tạo tiền đề vững chắc để chuẩn bị triển khai CT GDPT mới, trong đó môn GDQPAN trở thành 1 trong 5 môn học bắt buộc. Thông qua Hội thao GDQP - AN đã phát hiện, biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện môn học GDQPAN, từ đó nhân rộng và đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQPAN trong các trường có cấp THPT trong toàn tỉnh và thành lập đội tuyển tham gia Hội thao QPAN toàn quốc.

       Với những kết quả nêu trên, có thể khẳng định: Hội thao GDQPAN lần thứ V cho học sinh THPT năm học 2018 -2019 đã thành công tốt đẹpMột số hình ảnh trong Hội thao:

Tin bài -  Phòng GDTrH


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan