Sunday, 16/12/2018 - 17:04|

NGOẠI KHÓA “SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG”, NĂM HỌC 2018-2019

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Mường La, UBND xã Mường Chùm; sự giúp đỡ của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mường La, Trạm y tế xã Mường Chùm, bậc phụ huynh học sinh.

Sáng ngày 09/11/2018, Trường Tiểu học Mường Chùm đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Sức khỏe học đường”. Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của CBQL, GV, NV và các em học sinh trong nhà trường.

Mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh nắm được một số vấn đề liên quan đến sức khỏe: Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh ý thức tham gia giữ vệ sinh môi trường; Tầm quan trọng của an toàn thực phẩm: nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả, cách phòng, tránh ngộ độc thực phầm,….; Phòng chống các dịch bệnh thường mắc phải; Giới thiệu một số dụng cụ y tế; Biết một số cách sơ cứu đơn giản; Thực hiện sơ cứu ban đầu những tai nạn đơn giản, phù hợp với lứa tuổi; Phòng chống tai nạn thương tích thường sảy ra trong trường học: trèo leo, nghịch điện, chạy nhảy, …, vv.

Với hình thức tổ chức phong phú, nhiều hoạt động, trong buổi Ngoại khóa các em học sinh không những được rèn luyện các kĩ năng thiết yếu để bảo vệ sức khỏe mà còn được tham gia vào các sân chơi bổ ích lí thú, thể hiện tài năng và sự hiểu biết của mình về chăm sóc sức khỏe học đường. Tới dự buổi Ngoại khóa có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan y tế huyện Mường La, trạm y tế xã Mường Chùm, phụ huynh học sinh, CBQL, GV, NV và học sinh cùng tham gia ...

Một số hình ảnh của buổi Ngoại khóa:

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng

Đ/c Nguyễn Hữu Niên - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT cùng BGH nhà trường

Đ/c Đặng Thị Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu Khai mạc

Đ/c Quàng Văn Mầng - Phó Giám đốc TT Y tế huyện Mường La - Phát biểu

Cán bộ Trạm Y tế tuyên truyền về bệnh “Cong vẹo cột sống-chân, tay, miệng”

Cán bộ Trạm Y tế giới thiệu các dụng cụ Y tế

Cán bộ Trạm Y tế hướng dẫn thực hành mẫu

Các em học sinh thực hành theo nhóm

Cán bộ trạm Y tế đến các nhóm hướng dẫn các em thực hành