Thursday, 09/04/2020 - 03:37|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nồng ấm những trái tim yêu thương!

         Đến với Trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, điều đầu tiên ai cũng có thể cảm nhận được đó chính là nét mặt rạng ngời, nụ cười trong sáng của các em học sinh. Các em đến trường, không chỉ được các thầy cô dìu dắt trên con đường tri thức, mà còn được yêu thương, chia sẻ, quan tâm giúp đỡ về mọi mặt trong cuộc sống. Trường có rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học cao, nhưng với sự nỗ lực giúp đỡ, xuất phát từ trách nhiệm và tình cảm yêu thương chân thành của người thầy, mà biết bao ước mơ tới trường của các em không bị dang dở.

         Thực hiện Công văn số 162-KH/ SGDĐT ngày 07/02/2017 và Kế hoạch số 333-KH/ SGDĐT ngày 19/3/2018 của Sở GDĐT Sơn La vviệc vận động mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế, cũng là sự nối tiếp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện cuộc vận động "Mỗi nhà giáo, cán bộ giáo dục giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, nhằm phát huy hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm, tình thương của đội ngũ thầy giáo, cô giáo “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

         Thầy giáo Hà Ngọc Tư - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định, đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, cần phải tổ chức tuyên truyền trong toàn trường, để thống nhất trong nhận thức và hành động. Đảng bộ, Ban Giám hiệu đã lãnh đạo, chỉ đạo, phát động trong cán bộ, giáo viên nhà trường nhận giúp đỡ các em học sinh. Theo đó, các giáo viên chủ nhiệm đã rà soát, phân loại đối tượng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học hoặc đã nghỉ học ở tất cả các lớp cần được giúp đỡ, xây dựng kế hoạch cụ thể để giúp đỡ học sinh, cả trong học tập cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra, các đoàn thể trong nhà trường đã phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tạo nhiều sân chơi bổ ích để có điều kiện chia sẻ, động viên, để các em thực sự cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô, bè bạn, từ đó có động lực tới trường.

         Năm học 2017 - 2018, Nhà trường đã đỡ đầu học sinh Phùng Văn Hùng, bố mất, mẹ bị thương nặng phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện Việt Đức - Hà Nội do hậu quả mưa lũ, và học sinh Hoàng Nhật Tần, do mưa lũ nhà cửa, tài sản bị vùi lấp hoàn toàn. Năm học 2018 - 2019, Nhà trường nhận đỡ đầu 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có ý thức vươn lên trong học tập. Thầy Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ, con số học sinh được đỡ đầu sẽ không dừng lại ở đó, mà trong quá trình thực hiện, nhà trường luôn sẵn sàng nhận đỡ đầu tiếp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ. Không chỉ vậy, Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường còn chỉ đạo Đoàn Thanh niên kết hợp với Công đoàn tổ chức thành công Chương trình tết yêu thương năm 2018, đã gửi tặng những phn quà có giá trị tới các em học sinh có hoàn cảnh có khó khăn, để các em cùng gia đình được hưởng một cái tết an vui, ấm áp.

         Nhân dân địa phương đã trở nên quen thuộc với những chuyến đi không quản đường xa, vất vả, đến tận nơi thăm hỏi, động viên, trao quà, giúp đỡ gia đình học sinh của các thầy cô trong trường, gần gũi và cảm động, không giong trống mở cờ, không cầu kì nghi lễ, món quà mà thầy cô mang đến cho gia đình các em không chỉ là những giá trị vật chất, mà là giá trị tinh thần to lớn, giúp các em vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đến trường.

         Một số hình ảnh hoạt động của Nhà trường trong thời gian vừa qua, cụ thể:

         Hình ảnh: Ngày 12/5/2018. Thầy Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã lên nhà em Sồng Thị Dông, Suối Tọ, (nhà em bị cháy mất toàn bộ tài sản vì lí do chập điện) thăm hỏi động viên, trao phần quà 4.000.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm giúp đỡ gia đình em bước đầu vượt qua khó khăn.

         Hình ảnh: Các em nhỏ với nụ cười rạng rỡ khi nhận được quà của thầy và trò Trường THPT Gia Phù tại bản Phiêng Lương, xã Sập Xa.

         Hình ảnh: Các thầy cô Trường THPT Gia Phù không quản đường xa, vất vả đến với gia đình các học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn.

        Hình ảnh: Thầy Hà Ngọc Tư, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Tết yêu thương, 2018.

         Hình ảnh: Cán bộ, giáo viên Trường THPT Gia Phù phát miễn phí 130 xuất ăn sáng ( 50 xuất xôi và 80 xuất cháo) cho bệnh nhân nghèo điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phù Yên vào sáng thứ 7 ngày 27/10/2018.

        Thành công của công tác nhân đạo, từ thiện nói chung, và việc đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh nói riêng của nhà trường, trước hết đó là xuất phát từ chủ trương, kế hoạch, từ sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện sát sao, thường xuyên, trực tiếp của Đảng bộ, của Ban Giám hiệu mà trực tiếp là thầy hiệu trưởng, cùng sự đồng lòng, đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

        Nhân Ngày 20/11, Ngày hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, xin được tôn vinh các thầy giáo, cô giáo với tấm lòng vàng, đã nâng bước cho biết bao học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên con đường thực hiện ước mơ của mình, để các em có thêm niềm tin bước vững vàng hướng đến một tương lai tươi sáng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan