Wednesday, 22/05/2019 - 20:34|

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MAI SƠN CHỈ ĐẠO CÁC ĐƠN VỊ TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2019

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MAI SƠN

CHỈ ĐẠO CÁC ĐƠN VỊ TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG

NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2019

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-SGDĐT ngày 07/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4/) ngành giáo dục và đào tạo năm 2019; Công văn số 701/UBND-VHTT ngày 08/4/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn về việc tham gia hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2019. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn đã ban hành Kế hoạch số 150/KH-PGDĐT ngày 07/3/2019 tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4) tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mai Sơn năm 2019; chỉ đạo các đơn vị trường thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học của người dân đặc biệt là cán bộ, giáo viên và học sinh hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hóa đọc, các đơn vị trường học đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2019 bằng các hình thức phong phú như: Thi đọc sách, thi kể chuyện theo sách, thi xếp sách nghệ thuật, tuyên dương cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có công sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác và lưu giữ những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc,…

Trường Tiểu học và THCS Chiềng Ban tổ chức Ngày hội đọc sách và Hội thi “xếp sách nghệ thuật”

Sản phẩm “Ngọn hải đăng” đạt giải Nhất tại Hội thi “xếp sách nghệ thuật” của các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Chiềng Ban

Trường Tiểu học và THCS Mường Bằng tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách”

Trường Tiểu học và THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức Ngày Sách Việt Nam với chủ đề “Thư viện thân thiện”

Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Chiềng Mai trong Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2019

Trường Tiểu học và THCS Nà Ban tổ chức Ngày Sách Việt Nam với chủ đề “Mỗi người nên đọc một cuốn sách hay”

Diễn ra từ ngày 16-22/4/2019, 57/57 đơn vị trường, với 2.602 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và hơn 42.000 học sinh tham gia trong Ngày Sách Việt Nam, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng rộng khắp các đơn vị trường trên địa bàn huyện. Các băng zôn khẩu hiệu với chủ đề “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4!”, “Mọi người nên đọc sách mỗi ngày!”,“Sách- Kho tàng tri thức của nhân loại!”, “Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách!”…được các đơn vị treo ở những nơi trang trọng, dễ quan sát.

Trên cơ sở kết quả của việc phát động hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2019, sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường tiếp tục xây dựng các thư viện đạt chuẩn, tích cực sưu tầm tăng cường các loại sách báo, tài liệu tham khảo, đa dạng đầu sách, tạo điều kiện để học sinh và giáo viên có không gian đọc sách, duy trì phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.

Nguồn: Phòng GD&ĐT huyện Mai Sơn.