Tuesday, 19/03/2019 - 04:43|

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn tổ chức Giải Điền kinh học sinh truyền thống lần thứ XIII, năm 2019

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mai Sơn tổ chức Giải Điền kinh học sinh

truyền thống lần thứ XIII, năm 2019

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 119/KH-LN-VHTT&DL-GD&ĐT ngày 16/01/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về tổ chức Giải Điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XII, năm 2019; Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 10/01/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn về tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại huyện và tham gia thi đấu các giải cấp tỉnh năm 2019.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện tổ chức Giải Điền kinh học sinh truyền thống lần thứ XIII, năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo,

Phó Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc

Giải Điền kinh học sinh huyện Mai Sơn được tổ chức hàng năm, là sân chơi bổ ích của học sinh bậc THCS, tạo động lực rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, tinh thần, đạo đức, ý chí, đẩy lùi bệnh tật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh; đây cũng là dịp để cơ quan quản lý đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường trên địa bàn huyện, đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Giải Điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XII, năm 2019.

Đồng chí Phạm Văn Khanh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dựi

Tham dự giải có 195 VĐV đến từ 24/27 trường có cấp học THCS trong toàn huyện, trong đó 107 VĐV nam, 88 VĐV nữ. Giải gồm 12 nội dung thi đấu: Nhóm 1 (độ tuổi 12,13) có 75 VĐV tranh tài ở 5 nội dung: chạy 60m, 600m, nhảy cao, nhảy xa, ném bóng; Nhóm 2 (độ tuổi 14,15) có 120 VĐV tranh tài ở 7 nội dung: Chạy 100m, 200m, 800m, 1500m, nhảy cao, nhảy xa và ném bóng.

Ban Tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba (66 giải cá nhân, 03 giải toàn đoàn) dành cho các VĐV, đoàn VĐV có thành tích xuất sắc tại Giải.

Tin, ảnh: Nguyễn Phát, Quang Cảnh - Phòng GD&ĐT Mai Sơn.