Monday, 09/12/2019 - 02:05|

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MAI SƠN TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN - NHI ĐỒNG NĂM 2019

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ,  chiến sĩ và đồng vào các dân tộc Tây Bắc tại tỉnh Sơn La (07/5/1959-07/5/2019); Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thực hiện Kế hoạch số 397/KH-LN-VHTT&DL-SGDĐT ngày 27/02/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La tổ chức Giải vô địch Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Sơn La năm 2019; Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 10/01/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại huyện và tham gia thi đấu các giải cấp tỉnh năm 2019. Ngày 03/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát: Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo

Phó Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh: Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức

trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng huyện Mai Sơn được tổ chức thường niên là ngày hội thể dục thể thao của tuổi trẻ học đường, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, nâng cao thể chất, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

Tham dự giải năm nay có 8 đội bóng (03 đội nhi đồng, 05 đội thiếu niên) với 100 vận động viên đến từ các trường tiểu học, THCS trong huyện. Diễn ra từ ngày 03 - 07/4/2019, với tổng số 13 trận đấu, 30 bàn thắng được ghi, trung bình 2,3 bàn thắng/trận; các trận đấu diễn ra rất sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp, để lại ấn tượng mạnh với cổ động viên; mỗi trận đấu có hàng ngàn cổ động viên là nhân dân trong khu vực, các thầy giáo, cô giáo và học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tham gia cổ vũ.

Ngày 07/4/2019, Ban Tổ chức tiến hành Chương trình Bế mạc giải đấu. Ban Tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và giải Phong cách cho 07 đội bóng ở 02 lứa tuổi có thành tích xuất sắc và lối chơi Fair Play theo quy định của Điều lệ giải: Đội bóng Nhi đồng Trường TH và THCS Nà Sản đạt giải Nhất, Đội Trường TH và THCS Mường Bằng giải Nhì, giải Ba Trường Tiểu học thị trấn Hát Lót; Bóng đá Thiếu niên: Giải Nhất Trường THCS 19/5, giải Nhì Trường TH và THCS Tô Hiệu, giải Ba TH và THCS Chu Văn Thịnh, giải Phong cách Trường THCS chất lượng cao. Giải cá nhân được trao cho các cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất mỗi lứa tuổi.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát: Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Phó Trưởng Ban Tổ chức trao giải cá nhân cho

cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất tại giải

Đồng chí Đinh Việt Bắc: Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện

Phó Trưởng Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội bóng Thiếu niên

Trường THCS 19/5

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng huyện Mai Sơn năm 2019 đã thành công tốt đẹp, giải diễn ra an toàn, đúng kế hoạch, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ bóng đá. Sau giải đấu, phong trào rèn luyện thể dục thể thao nói chung và phong trào đá bóng nói riêng trong học sinh huyện Mai Sơn có thêm động lực phát triển, tạo tiền đề tốt chuẩn bị tham gia Giải cấp tỉnh vào tháng 6 tại huyện Bắc Yên./.

Nguồn: Phòng GD&ĐT Mai Sơn.