Wednesday, 22/01/2020 - 03:58|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 13

         Thực hiện Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 08/10/2014 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn của các trường trong khối THPT và Công văn số 1173/SGDĐT-GDTrH ngày 29/8/2018 của Sở GD&ĐT Sơn La về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018 - 2019; ngày 10/11/2018 tại Trường THPT Mường La tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn số 13, lần thứ nhất gồm bốn trường: THPT Mường La (Trưởng cụm), THPT Mường Bú, PTDTNT THCS - THPT Mường La và TT GDNN - GDTX Mường La.

       

       Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Sơn Lacác đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên thuộc các môn tham gia giảng dạy của bốn trường.

 

 

     Thay mặt đơn vị Trưởng cụm, đồng chí Đinh Hồng Hạnh - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mường La phát biểu khai mạc và đồng thời phổ biến, triển khai Kế hoạch số 33/KH-THPT ngày 12/10/2018 của Trường THPT Mường La về sinh hoạt chuyên môn học kỳ I, năm học 2018 - 2019.

 

 

        Sau phần khai mạc, cán bộ quản lý và giáo viên đã dự giờ 05 tiết (thuộc các môn Ngữ văn, Toán học, Hóa học, Địa lí và GDCD).

                                                                                                                     

       Kết thúc dự giờ, các tổ/nhóm chuyên môn đã tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm giờ dạy; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận và thống nhất về thực hiện các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực; phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực của học sinh phù hợp với đặc thù các môn học một số vấn đề liên quan đến công tác ôn thi THPT Quốc gia và ôn luyện, bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa của các đơn vị.

          Tại phiên họp tổng kết, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Sơn La đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị sở tại và các trường trong cụm; khẳng định, ghi nhận kết quả của buổi sinh hoạt chuyên môn đồng thời chỉ đạo, định hướng về nội dung, phương pháp sinh hoạt chuyên môn trong những đợt tiếp theo. Đợt sinh hoạt chuyên môn này đã tạo cơ hội cho các giáo viên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm góp phần củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn, chất lượng dạy và học tại các nhà trường, từ đó chất lượng hai mặt giáo dục hứa hẹn sẽ có chuyển biến tích cực./.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan