Thursday, 09/04/2020 - 04:54|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÓA NHÀ TẠM TẠI XÃ TÂN LẬP, HUYỆN MỘC CHÂU

           Ngày 8/9/2018 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã Tân Lập, huyện Mộc Châu do Đ/c Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm tổ trưởng cùng các đ/c trong đoàn công tác của Sở GDĐT đã tiến hành nghiệm thu bàn giao 02 nhà mới cho gia đình ông Vàng A Cấu Khứ, bản Tà Phềnh 1 và gia đình ông Lý Văn Hếnh, bản Co Phay, xã Tân Lập

        Thực hiện Công văn số 1123-CV/TU ngày 11/7/2016 của Tỉnh ủy Sơn La về việc hỗ trợ, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh.

         Ngày 8/9/2018 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã Tân Lập, huyện Mộc Châu do Đ/c Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm tổ trưởng cùng các đ/c trong đoàn công tác của Sở GDĐT đã tiến hành nghiệm thu bàn giao 02 nhà mới cho gia đình ông Vàng A Cấu Khứ, bản Tà Phềnh 1 và gia đình ông Lý Văn Hếnh, bản Co Phay, xã Tân Lập. Trị giá mỗi nhà 30 triệu đồng, trong đó Sở GDĐT hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ, Hội Chữ thập đỏ xã hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ.

        Với tinh thần tương thân tương ái, lãnh đạo và chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo đã ủng hộ bằng một ngày lương. Các đơn vị trực thuộc Sở đã ủng hộ tùy tâm để có được số tiền trên hỗ trợ cho các gia đình khó khăn tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu.

Đ/c Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tân Lập 

         Có an cư mới lạc nghiệp, việc xóa nhà tạm không chỉ giúp các hộ nghèo đạt nhu cầu tối thiểu về nhà ở, mà từ đó tạo động lực để hộ nghèo vươn lên xóa đói nghèo. Chủ trương xóa nhà tạm thể hiện ý nghĩa nhân đạo, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa và sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với  đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do Đ/c Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở GDĐT, tiến hành nghiệm thu bàn giao nhà mới cho 02 gia đình tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu 

Chương trình hỗ trợ, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tạo được sự gắn kết trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình trong khối đại đoàn kết toàn dân, là khởi nguồn thắng lợi trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan