Wednesday, 22/05/2019 - 20:25|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC TẠI TRƯỜNG THPT GIA PHÙ

 

          Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của Người là tấm gương ngời sáng để chúng ta noi theo và học tập.  Nhiều năm học qua, thầy và trò Trường THPT Gia Phù đã thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mà điển hình là cô giáo Phạm Thanh Huyền, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

         Bằng niềm say mê đặc biệt dành cho những tác phẩm Văn học, cùng sự nỗ lực cố gắng, nên dù phải đi học xa gia đình từ nhỏ, nơi một vùng đất xa lạ, cô vẫn luôn đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập qua các cấp học. Năm 2001, với thành tích giải Ba Văn quốc gia, cô được tuyển thẳng vào năm trường đại học. Nhưng duyên nợ và tình yêu dành cho các em học sinh đã khiến cô quyết tâm lựa chọn “Nghề cao quý nhất trong nghề cao quý”.

Trở về công tác tại quê hương, người giáo viên, Đảng viên trẻ tuổi ấy, mang trong mình cả bầu nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của Trường THPT Gia Phù.

          Trong công tác chuyên môn, cô luôn không ngừng tự tìm tòi, học tập, nâng cao trình độ, đem đến cho học sinh những tiết học hấp dẫn, thú vị, qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, giúp học sinh hình thành, hoàn thiện nhân cách qua mỗi tác phẩm văn học. Hơn thế nữa, cô luôn chủ động, tích cực trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, và phụ đạo học sinh yếu. Với học sinh lớp chủ nhiệm, cô thực sự trở thành người mẹ thứ hai của các em, quan tâm, yêu thương và giúp đỡ học trò cả trong học tập cũng như trong cuộc sống. Từ ý thức kỉ luật, từ sự năng động nhạy bén, khiêm tốn học hỏi đồng nghiệp, và mạnh dạn đổi mới trong phương pháp giảng dạy, cô đã được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2010-2011.

          Cùng với những thành tích tiêu biểu trong công tác chuyên môn, cô còn là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động phong trào. Với cương vị là Bí thư Đoàn trường từ năm học 2008 - 2009 đến năm học 2014 - 2015, cô là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình, có nhiều sáng kiến, dám nghĩ, dám làm, góp phần cùng BCH Đoàn xây dựng Đoàn trường trở thành cơ sở Đoàn tiêu biểu, vững mạnh trong nhiều năm liên tục, với rất nhiều những hoạt động, sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên; thu hút và tạo động lực cho các em thêm yêu trường, yêu lớp, như tổ chức thành công các buổi ngoại khóa, hình thức đa dạng, kiến thức phong phú, phát động các phong trào thi đua học tập giữa các đoàn viên thanh niên,các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng, và đặc biệt là phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của tuổi trẻ nhà trường.

        Ấn tượng đặc biệt nhất về cô, đó là bằng cách nói chuyện với học sinh toàn trường, qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt hai mươi phút dưới cờ, với các chủ đề gần gũi, thiết thực như “Bác Hồ với thanh niên”; “ Tình yêu thương của mẹ”; “Tấm lòng người thầy”, ... Cô đã góp phần giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, biết trân trọng, yêu thương, từ đó chuyển từ nhận thức đúng đắn thành những hành động tích cực hơn.

Với những đóng góp của mình trong công tác Đoàn, cô được Huyện đoàn Phù Yên, BCH tỉnh Đoàn Sơn La, nhiều năm được vinh danh là Cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; Thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong cuộc vận động tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác. Năm 2011 cô đạt Giải nhất cuộc thi cán bộ đoàn giỏi tỉnh Sơn La; được BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng Bằng khen “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn vào phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kì 2007-2012”.

        Là một Đảng viên trẻ tuổi, được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn học tập trên giảng đường đại học, đặc biệt là dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của Cấp ủy, cô không ngại tiên phong trong các nhiệm vụ mà Đảng giao nhiệm vụ. Cô tham gia và đạt giải nhất cấp huyện (năm 2007); giải ba cấp tỉnh cuộc thi “Kể chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”; (năm 2008) Giải nhất cuộc thi “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” của Lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La năm 2008; là 01 trong 07 cá nhân điển hình của huyện Phù Yên trong “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”; được BCH Đảng bộ tỉnh Sơn La tặng Băng khen “Là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2009”. Trong công tác khuyến học, cô cũng dành nhiều tâm huyết, và đạt được những thành tích như Giải nhất cuộc thi cán bộ khuyến học giỏi cấp huyện; được Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La  tặng Giấy khên về “Thành tích xuất sắc trong hội thi cán bộ khuyến học giỏi tỉnh Sơn La lần thứ II năm 2012”. Với vai trò là báo cáo viên của Đảng ủy Trường THPT Gia Phù, cô tham gia và đạt Giải nhì cấp huyện, là giảng viên chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2015; Giải nhất cấp huyện, giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Sơn La (năm 2018).

         Ngoài ra, cô còn luôn tích cực đóng góp cho phong trào chung của địa phương như tham gia cùng Đoàn thi của huyện Phù Yên tại Tuần lễ văn hóa Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018, tại Mộc Châu: Đạt 2 giải A, 2 giải B; tham gia tổ chức hội thi giới thiệu, tìm hiểu kiến thức về cây ăn quả có múi trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc và ngày hội Cam của Huyện Phù Yên năm 2018.

          Hiện giờ, với nhiệm vụ vừa giảng dạy môn học Ngữ văn, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là Trưởng Ban thanh tra nhân dân của nhà trường, với lòng tận tâm, ý thức trách nhiệm, và trái tim nhiệt huyết, cô giáo Phạm Thanh Huyền đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của nhà trường. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu, thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, và là tấm gương sáng để các đồng nghiệp, học sinh học tập và noi theo.

Hình ảnh: Cô giáo Phạm Thanh Huyền đạt giải Nhì trong cuộc thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh Sơn La năm 2018.

Hình ảnh: Cô giáo Phạm Thanh Huyền đạt giải Nhất trong cuộc thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện Phù Yên năm 2018.

Hình ảnh: Cô giáo Phạm Thanh Huyền trong Lễ tổng kết, trao giải thưởng trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning của 

Trường THPT Gia Phù năm học 2016 - 2017.

Hình ảnh: Cô giáo Phạm Thanh Huyền trong phần thi giới thiệu văn hóa ẩm thực (đạt giải A) của huyện Phù Yên, 

tại Tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Sơn La năm 2018.

Tác giả: Lường Văn Tim

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan