Friday, 23/08/2019 - 01:04|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 tại Trường THPT Gia Phù huyện Phù Yên

         Trường THPT Gia Phù là một ngôi trường không chỉ chú trọng đến chất lượng của công tác dạy và học, mà còn luôn chú trọng đến việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, tạo điều kiện cho học sinh được rèn luyện, phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Một trong những hoạt động của nhà trường nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đó, chính là sự chung tay cùng cộng đồng, góp phần đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

         Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, được phát động trong cả nước từ ngày 10/11/2018 đến ngày 10/12/2018, với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020”, Trường THPT Gia Phù đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2018. Nội dung tuyên truyền đa dạng, hình thức phong phú như: tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018; Tuyên truyền, phổ biến về cách phòng tránh bị lây nhiễm HIV/AIDS cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và  học sinh thông qua băng rôn, khẩu hiệu, chương trình sinh hoạt hai mươi phút dưới cờ, các giờ sinh hoạt lớp, chương trình phát thanh của Đoàn thanh niên.

         Trong đợt hưởng ứng này, vào sáng ngày 01/12/2018, nhà trường đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phù Yên, các Đoàn xã Gia Phù, Tường Phù, Tường Thượng tổ chức buổi lễ mít tinh tuyên truyền về Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS.

         Đến dự buổi Lễ có đại diện của lãnh đạo UBND huyện Phù Yên, Phóng viên của Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện, và các ban, ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện.

         Hình ảnh: Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã khẳng định vai trò quan trọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/ADIS tại địa phương.

         Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường không chỉ được tuyên truyền về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy và mại dâm, là những con đường dẫn đến việc lây nhiễm HIV cao nhất, mà còn được trang bị những kiến thức cơ bản về lợi ích của việc xét nghiệm sớm HIV, các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV, luật phòng, chống HHIV/AIDS, khẳng định thái độ “Không kì thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

         Hình ảnh: Cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Phù Yên phát tài liệu tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

         Hình ảnh: Học sinh nhà trường được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS qua tài liệu được phát.

        Buổi lễ thành công tốt đẹp, cùng với các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018; tiếp tục nâng cao nhận thức để phòng tránh bị lây nhiễm HIV/AIDS cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Hà Mai Thuận


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan