Wednesday, 24/04/2019 - 10:52|

TRƯỜNG THPT BÌNH THUẬN - XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Trường THPT Bình Thuận được thành lập từ năm học 2007 - 2008, tiền thân là Trường liên cấp THCS - THPT Bình Thuận. Đến năm học 2011 - 2012, nhà trường được tách riêng và đặt ra mục tiêu phấn đấu xây dựng  trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 - 2020. Ban Giám hiệu và bản thân mỗi CBGV nhà trường nhận thức: Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia là một mục tiêu quan trọng cần tập trung và phấn đấu. Vì điều đó góp phần nâng cao giáo dục toàn diện cho học sinh, thực hiện yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, nâng cao vị thế, uy tín của nhà trường. Trên cơ sở phân tích thấu đáo các điều kiện, các dự báo nhà trường đã xây dựng kế hoạch hàng năm, từng bước thực hiện các tiêu chí, tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện thực tiễn. Phân công các thành viên trong Ban Giám hiệu theo dõi, phụ trách việc thực hiện các tiêu chí trường chuẩn.

Để đạt được mục tiêu đề ra, trường đã bố trí đào tạo đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục, huy động các nguồn đầu tư để bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng các phòng học bộ môn, xây dựng thư viện đạt chuẩn, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, thân thiện.

Năm học 2017- 2018 nhà trường có 558 học sinh, duy trì sĩ số đạt 99%, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 4,3%, học lực khá đạt 43,7%, hạnh kiểm khá, tốt đạt 97%. Học kỳ I năm học 2018-2019 tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 4,5%,  học lực khá đạt 48,6%, hạnh kiểm khá, tốt đạt 98%, đội tuyển học sinh giỏi nhà trường tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 01 giải 3 và 13 giải khuyến khích ở các môn Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử và Địa lý; đội tuyển dự thi KHKT cấp tỉnh đạt 01 giải 3; đội tuyển tham dự Hội thao GDQP-AN cấp tỉnh đạt giải nhì toàn đoàn.

Với những giải pháp tích cực, toàn diện trong xây dựng các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia, nhà trường đã được UBND tỉnh Sơn La quyết định công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Để ghi nhận biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, nhà trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 06 cá nhân, Công đoàn Ngành Giáo dục tặng Giấy khen cho 05 cá nhân, UBND huyện Thuận Châu tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân, Hội khuyến học tỉnh, huyện khen thưởng nhà trường.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) nhà trường đã tổ chức Hội trại và Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội trại và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia: