Sunday, 16/12/2018 - 17:20|

TRƯỜNG THPT CHU VĂN THỊNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN  PHÁP LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG

TRƯỜNG THPT CHU VĂN THỊNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN

PHÁP LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/1946-9/11/2018), ngày 09/11/2018 Trường THPT Chu Văn Thịnh đã phối kết hợp với Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mai Sơn, Thư viện tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống ma tuý học đường cho học sinh Trường THPT Chu Văn Thịnh.

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lò Văn Mới - UV BTV Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đồng chí Vì Xuân Hùng - Bí thư Chi đoàn Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Đ/c La Phúc Lợi - Đội trưởng đội kinh tế, ma túy Công an huyện Mai Sơn; các đồng chí Cán bộ thư viện tỉnh Sơn La; đồng chí Tòng Văn Tọa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sau phần Văn nghệ chào mừng, đồng chí Vì Xuân Hùng - Thành viên CLB tuyên truyền phápp luật đã khái quát lịch sử của ma túy; những khái niệm cơ bản; các loại ma túy phổ biến tại Việt Nam; tác hại, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết về ma túy đồng thời giao lưu cùng học sinh  để cung cấp kiến thức, hiểu biết về vấn đề ma tuý.

Phần tiểu phẩm tuyên truyền, phần thi giữa các đội: đoán ý đồng đội, nghĩ nhanh và hùng biện đã mang lại nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích.

Tại buổi tuyên truyền, Thư viện di động tỉnh Sơn La đã mang đến nhiều tri thức phong phú cho học sinh Nhà trường thông qua hình thức tổ chức, sắp xếp, phục vụ khá mới mẻ, linh hoạt khiến  giáo viên, học sinh  vô cùng hứng thú.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, Câu lạc bội khởi nghiệp của nhà trường cũng có dịp thử nghiệm việc chế biến, kinh doanh nhỏ nông sản sạch do chính các em sản xuất. Câu lạc bộ cũng thu hút được sự quan tâm, động viên của các vị đại biểu, CBGV và học sinh.

Buổi tuyên truyền  pháp luật đã thành công tốt đẹp, mang đến cho  học sinh nhiều hiểu biết đặc biệt là kiến thức về pháp luật phòng chống ma tuý, từ đó tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường./.