Monday, 09/12/2019 - 01:14|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La - Tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng

Trường Tiểu học Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La - 

Tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Giáo dục đào tạo huyện. Sáng ngày 19/12/2018 Trường tiểu học Ít Ong tổ chức cho các em học sinh dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Ít Ong, chiều cùng ngày Ban giám hiệu cùng Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh kết hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Ít Ong đã tổ chức thăm hỏi 37 gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng của thị trấn Ít Ong nhằm giáo dục cho các em học sinh truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã ngã xuống bảo vệ non sông đất nước và độc lập dân tộc.

Để tri ân những anh hùng liệt sĩ, những gia đình có công với cách mạng, Ban giám hiệu cùng Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh kết hợp vớ Đoàn thanh niên thị trấn Ít Ong đã tặng quà và động viên các bác thương binh, nhân thân gia đình liệt sỹ và nhấn mạnh, sự hy sinh, mất mát của những người đi trước đã góp phần quan trọng cho hòa bình ngày nay.

Trong buổi gặp gỡ, thăm hỏi, các thầy cô nhà trường, các em học sinh đã được ông bà, các bác là thương binh, bệnh binh kể lại những chiến công, những trận đánh giữ từng tấc đất trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; cuộc chiến tranh biên giới, tham gia kháng chiến bên nước bạn Lào... diễn ra vô cùng khốc liệt. Có những lúc, tất cả lặng im khi giữa chừng câu chuyện, tưởng nhớ về các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của tổ quốc.

Các em học sinh tham gia vô cùng cảm động và hứa quyết tâm học tập tốt noi gương các thế hệ cha ông đi trước góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Đón nhận những tình cảm tri ân của nhà trường, các gia đình thương binh, liệt sĩ  đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, các tổ chức, đoàn thể trường Tiểu học Ít Ong, đoàn thanh niên thị trấn Ít Ong với những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Một số hình ảnh viếng nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Ít Ong

Một số hình ảnh thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ

(Ông Quàng Văn Pành thương binh cư trú tại bản Chiềng Tè kể về thành tích 

và chiến công của ông cho các cô và các cháu học sinh nghe)

(Cô và trò thể hiện tình cảm của mình với các thương bệnh binh)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan