Wednesday, 19/06/2019 - 18:31|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Chiềng Pằn, huyện Yên Châu Tổ chức hoạt động trải nghiệm: Trồng, chăm sóc rau cho học sinh lớp 5 tại vườn rau Hợp tác xã Nông nghiệp Chiềng Phú xã Chiềng Pằn

      Trường Tiểu học Chiềng Pằn, huyện Yên Châu luôn chú trọng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

      Trong năm học 2017 - 2018, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Chiềng Pằn, huyện Yên Châu luôn chú trọng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

      Thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn, chiều ngày 21/12/2017, học sinh lớp 5A cùng với các thầy cô giáo đã tham gia hoạt động trải nghiệm: Trồng và chăm sóc rau tại vườn rau bản Chiềng Phú. Qua hoạt động trải nghiệm, với sự giúp đỡ của các bác nông dân của Hợp tác xã Nông nghiệp Chiềng Phú xã Chiềng Pằn, các em đã nắm bắt được quy trình làm đất, chọn cây giống, trồng và chăm sóc một số loại rau vụ đông như bắp cải, xu hào, súp lơ,...Không những thế, các em còn được giao lưu, trao đổi với các bác nông dân về một số công việc của nhà nông. Qua đó, góp phần giáo dục một số kỹ năng sống, tình yêu lao động, quý trọng những người lao động học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TRẢI NGHIỆM

Thầy trò chăm chú lắng nghe hướng dẫn kỹ thuật trồng rau 

Học sinh thực hành tưới rau 

Vườn rau tươi tốt và đảm bảo chất lượng an toàn

 


Nguồn: Phòng GD&ĐT huyện Yên Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan