Thursday, 17/01/2019 - 10:23|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

KẾT QUẢ TẠI TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG NĂM 2017 BƯỚC TIẾN MỚI CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN SƠN LA

Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII diễn ra tại Tuyên Quang từ ngày 28/7/2017 đến ngày 31/7/2017, do Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức. Tham gia Trại hè có 19 trường THPT chuyên các tỉnh

Trại hè Hùng Vương là hoạt động giao lưu giữa các trường THPT chuyên khu vực Trung du - Miền núi phía Bắc và trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, được tổ chức mỗi năm một lần, bắt đầu từ năm 2005. Các hoạt động của trại hè nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh về môn chuyên cho một số học sinh đạt kết quả xuất sắc của các trường thành viên; tăng cường sự hiểu biết về văn hoá xã hội vùng miền cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội; bồi dưỡng và nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động xã hội, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm và các nguồn lực khác giữa các trường thành viên nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và hoạt động giáo dục toàn diện đối với các trường thành viên tham gia trại hè.

2017_7_7_16_44_251.png

Ban Tổ chức trao kỷ vật lưu niệm

cho các đoàn tham gia Trại hè Hùng Vương năm 2017

Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII diễn ra tại Tuyên Quang từ ngày 28/7/2017 đến ngày 31/7/2017, do Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức. Tham gia Trại hè có 19 trường THPT chuyên các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái; Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc, Trường THPT Hòn Gai (Bãi Cháy, Quảng Ninh) và 1 trường quan sát viên là Trường THPT Chuyên tỉnh Đồng Tháp.

2017_7_7_16_44_582.png

Đoàn học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La

trong buổi Khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII

Trường THPT Chuyên Sơn La có 27 cán bộ, giáo viên và 51 học sinh, tham gia đầy đủ các hoạt động của Trại hè Hùng Vương năm 2017, gồm: Trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ quản lý về xây dựng và phát triển trường THPT chuyên; thi học sinh giỏi 9 môn văn hóa; bồi dưỡng giáo viên dạy học sinh giỏi môn Lịch sử, Tin học; giải đáp đề thi và trao đổi kinh nghiệm cho học sinh; tham gia giao lưu thi đấu thể thao, chơi trò chơi dân gian; giao lưu văn nghệ, rung chuông vàng; hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh môn Tiếng Anh và tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa tại Tuyên Quang. Đội tuyển thi học sinh giỏi các môn văn hóa của nhà trường đã đoạt được 47 huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng (môn Tiếng Anh - em Lèo Thu Trang, lớp 11 Anh), 12 Huy chương Bạc, 34 Huy chương Đồng (lần đầu tiên Trường THPT Chuyên Sơn La có đội tuyển dự thi môn Tin học, đoạt 2 Huy chương Đồng). Với số môn tham gia, số lượng huy chương nhiều nhất và tỉ lệ học sinh đoạt huy chương cao nhất trong các lần tham gia Trại hè từ trước đến nay, hoạt động tại Trại hè Hùng Vương năm 2017 là bước tiến mới của nhà trường, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh, thầy cô phụ trách đội tuyển và lãnh đạo nhà trường; đền đáp sự quan tâm của ngành giáo dục và các cấp chính quyền tỉnh Sơn La; là niềm động viên lớn đối với nhà trường trước thềm năm học 2017 - 2018. Các học sinh đoạt huy chương đã được Ban Tổ chức trao thưởng trang trọng trong buổi Bế mạc Trại hè sáng ngày 31/7/2017

2017_7_7_16_45_443.png

Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng

cho học sinh tại Lễ Bế mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XIII

Các hoạt động thiết thực tại Trại hè Hùng Vương năm 2017 đã đem lại cơ hội cho cán bộ nhà quản lý nhà trường trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giáo dục, phát triển nhà trường; các giáo viên dạy chuyên thảo luận về chuyên môn và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; các học sinh được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và tổ chức các hoạt động bổ ích, thêm hiểu biết về văn hoá xã hội, lịch sử dân tộc thông qua các di tích lịch sử, văn hóa và mảnh đất, con người Tuyên Quang. Hoạt động của Trại hè đã thúc đẩy sự hợp tác giữa nhà trường với các trường chuyên trong khu vực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường. Hoạt động của Trại hè năm nay còn đem lại những kinh nghiệm để Trường THPT Chuyên Sơn La từng bước chuẩn bị đăng cai tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XV vào năm 2019 tại Sơn La.


Tác giả: Bình Long
Nguồn: THPT Chuyên Sơn La
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết