Sunday, 26/01/2020 - 05:46|

Ngày 16/12, Trường THPT Mường La tổ chức hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND VN và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân cho các em học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em HS Trường THPT Mường La thực hiện chương trình văn nghệ chủ đề về " Anh bộ đội cụ Hồ" và  đã được ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kể từ khi thành lập cho đến nay, trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, quân đội nhân dân Việt Nam luôn kiên định mục tiêu: trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đã lập nên nhiều chiến công hiển hách, bảo vệ non sông, đất nước vẹn toàn.... Qua buổi tuyên truyền đã giúp các em hiểu thêm về lịch sử dân tộc, đồng thời thôi thúc tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi HS, từ đó các em thêm tự hào và tiếp tục phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng, học tập, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng tươi đẹp.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em HS cũng đã được triển khai một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, quyền và trách nhiệm của công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa đã và đang được Trường THPT Mường La thường xuyên tổ chức nhằmtạo sự chuyển biến căn bản về giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Trước đó, mở đầu buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và trên 1.800 em học sinh Trường THPT Mường La đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác kính yêu, về người lính bộ đội Cụ Hồ; về tình cảm quân dân đoàn kết, gắn bó; và cùng nhau thưởng thức màn biểu diễn võ thuật khỏe khoắn do chính các em HS trong câu lạc bộ võ thuật nhà trường thể hiện.

Một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ tuyên truyền nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND VN và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân

Thầy giáo Cầm Phương - Phó hiệu trưởng đang thực hiện nội dung tuyên truyền

Các tiết mục văn nghệ chủ đề về " Anh Bộ đội cụ Hồ"

Nguồn tin bài: Trường THPT Mường La