Saturday, 08/05/2021 - 20:00|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mường Lầm: Nơi chắp cánh cho khát khao tuổi trẻ

  

 

Thầy giáo Lò Văn Tuân 
 Bí thư Đoàn trường

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT MƯỜNG LẦM

NƠI CHẮP CÁNH CHO KHÁT KHAO TUỔI TRẺ

             Trường THPT Mường Lầm được thành lập ngày 13 tháng 09 năm 2005, cùng  năm học đó Đoàn trường được thành lập. Ngay từ ngày đầu thành lập, Đoàn trường đã có nhiều khó khăn, số lượng đoàn viên và chi đoàn còn ít nhưng với sức trẻ và sự nhiệt huyết đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chính trị.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Mường Lầm là một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên học  sinh, là chỗ dựa tinh thần, nơi tuổi trẻ học sinh tham gia diễn đàn thanh niên, tham gia các hoạt động mang màu sắc tuổi trẻ, nơi khẳng định bản thân với mọi người và xã hội.

Trong 15 năm qua, Đoàn trường từng bước trưởng thành dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH với các Bí thư Đoàn trường như:

       Đồng chí Nguyễn Văn Dũng A giáo viên KTNN - Bí thư Đoàn trường từ 2005-2007.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng B, giáo viên Sử - Bí thư Đoàn trường từ 2007-2011.

Đồng chí Nguyễn Văn Đại, giáo viên Địa lí - Bí thư Đoàn trường từ 2011-2014.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tú, giáo viên Vật lí - Bí thư Đoàn trường từ 2014-2017.

Đồng chí Lò Văn Tuân, giáo viên Thể dục - Bí thư Đoàn trường từ 2017 đến nay.

Mỗi năm Đoàn trường kết nạp hàng trăm Đoàn viên, tỉ lệ đoàn viên xếp loại tốt luôn đạt từ 75% trở lên. Rất nhiều cuộc thi được tổ chức như: Nữ sinh thanh lịch, Rung chuông vàng, Đường lên đỉnh OLYMPIA, Chúng em là chiến sĩ, Giai điệu tuổi hồng…

Đoàn trường luôn quan tâm sâu sắctới từng em học sinh, thường xuyên phát động quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em học sinh khuyết tật, hộ nghèo... Từ năm 2013 đến nay Đoàn trường đã phát động thực hiện chương trình “Ấm áp mùa đông” ủng hộ được hơn 8.000.000 đồng, gần 600 bộ quần áo và các loại, các nhu yếu phẩm khác tặng cho hơn 100 hộ nghèo thuộc 6 bản đặc biệt khó khăn của 2 xã Mường Lầm, Yên Hưng và 40 em học sinh trong trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn trường tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên lao động Cộng sản như: làm đường dân sinh, khơi thông cống rãnh, hỗ trợ ngày công giúp trường Mầm non Tuổi Hoa đổ sân bê tông, giúp trường THCS xã Mường Lầm làm nhà ăn bán trú cho học sinh. Đặc biệt vào tháng 5 năm 2015 các đồng chí đoàn viên, thanh niên học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường đã quyên góp và xây dựng nhà để xe cho học sinh, đây là công trình Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường Mường Lầm thân yêu.

Trong phong trào học tập: hằng năm số lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia và đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi tăng đáng kể,đạt nhiều thành tích cao trong các kì thi khác. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp tăng qua mỗi năm học, đặc biệt năm học 2019-2020 tỉ lệ đỗ tốt nghiệp là 96,97%; tỉ lệ lên lớp đạt gần 100%; kết quả này phản ánh một cách sinh động và chân thực quá trình giáo dục và đào tạo của nhà trường trong đó một phần đóng góp không nhỏcủa Đoàn trường.

Một số hình ảnh của buổi tình nguyện Áo ấm mùa đông 2019

 

Đội thanh niên tình nguyện "Hành trình ấm áp mùa đông" tại các bản vùng cao xã Mường Lầm tháng 12/2014.
Hành trình ấm áp mùa đông 2019
Đoàn tình nguyện Áo ấm mùa đông 2019
 

Trong phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao: Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của Đoàn viên, thanh niên. Các hoạt động như: Diễn đàn thanh niên, hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hội thi, hội diễn văn nghệ, các giải bóng đá, bóng chuyền...do Đoàn trường tổ chức rất thành công và ý nghĩa.

Các hoạt động VHVN – TDTT luôn thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia

Tất cả những hoạt động trên đã mang lại một không khí sôi nổi, nhiệt huyết, một sân chơi bổ ích, gắn bó, đoàn kết,...giúp Đoàn viên thư giãn, giao lưu, rèn luyện sức khỏe sau những giờ học căng thẳng.

Trải qua bao nhiêu thế hệ học tập, rèn luyện và phấn đấu học tập đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng điển hình trong học tập cũng như phong trào Đoàn, nhiều Đoàn viên, thanh niên được nhận giải thưởng do cấp Huyện, cấp Tỉnh trao tặng như:

- Năm 2013-2014 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2013-2014.

- Năm 2015-2016 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2015-2016.

- Năm 2017-2018 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2017-2018.

- Năm 2018 Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Mã trao tặng giấy khen đã có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Năm 2018-2019 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sông Mã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2018-2019.

Nhìn lại chặng đường 15 năm qua có thể nói công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Mường Lầm luôn thể hiện rõ tinh thần sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trên tất cả các lĩnh vực công tác. Tinh thần ấy sẽ tiếp tục được các thế hệ trẻ của nhà trường phát huy để Đoàn Trường THPT Mường Lầm luôn là điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên quê hương Sông Mã anh hùng.

 
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan