Sunday, 20/06/2021 - 11:18|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MAI SƠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH TRONG NHÀ TRƯỜNG

        Ngày 25-11-2019, trường THPT Mai Sơn tổ chức Lễ phát động phong trào học ngoại ngữ trong trường học. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trên toàn quốc.

        Học ngoại ngữ, đặc biệt học tiếng Anh là một yêu cầu cấp thiết trong thời kì hội nhập quốc tế hiện nay. Tiếng Anh giúp hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, và kết nối việc làm trên toàn cầu. Tuy nhiên, chất lượng học tiếng Anh đang là bài toán nan giải. Để có thêm năng lực học tiếng Anh trong trường THPT, thực hiện công văn số 1932/SGDĐT-ĐT&KTQLCLGD ngày 11.10.2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Chi bộ, BGH trường THPT Mai Sơn đã triển khai Lễ phát động phong trào học tiếng Anh trong nhà trường với nòng cốt là nhóm giáo viên Tiếng Anh tổ Lý - Tiếng Anh. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn này.

       Tham gia và chỉ đạo Lễ phát động có Cô giáo Trần Thị Nguyên - Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường THPT Mai Sơn.

Học sinh THPT Mai Sơn trong Lễ phát động

          Tại Lễ phát động, Cô giáo Phạm Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, cô nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại 4.0 và đất nước trong thời kỳ hội nhập. Hiện nay có tới 60 nước lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, và là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Tiếng Anh thực sự đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, vì thế, hãy bắt tay học tiếng Anh từ hôm nay. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng nhóm Tiếng Anh, cùng các em học sinh để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này.

Cô Phạm Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ phát động

​          Cô giáo Lê Minh Tâm đã truyền cảm hứng về niềm yêu thích và phương pháp học tiếng Anh tới toàn thể giáo viên và học sinh. Học tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh hay gánh nặng nữa khi chúng ta nhận thức được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó trên bước đường thàng công của mình. Hãy bắt đầu sớm nhất có thể và giành thời gian cố định mỗi ngày để học tiếng Anh, lâu dần sẽ hình thành thói quen, sẽ hiểu, và thích thú với ngôn ngữ tuyệt vời này. Hãy tin rằng không gì là không thể và hành trình vạn dặm có thể từ một bước chân. Nhóm giáo viên Tiếng Anh trường THPT Mai Sơn sẽ đồng hành để hỗ trợ giáo viên và học sinh để nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

Tổ Tiếng Anh trường THPT Mai Sơn

         Trong buổi Lễ Phát động, các em hiểu những lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh mang lại như: tạo cơ hội tìm kiếm việc làm có thu nhập cao, tìm hiểu khám phá về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, giao lưu, học hỏi kết bạn khắp năm châu mà không có sự cách biệt về ngôn ngữ... và đặc biệt, tiếng Anh sẽ mang lại niềm vui, cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Giáo viên và học sinh tự tin dẫn chương trình

          Để thực sự lan tỏa hứng thú học tiếng Anh, các thầy cô giáo Tiếng Anh đã rất sáng tạo khi lồng ghép các tiết mục nhảy trên nền bài hát tiếng Anh, tổ chức những trò chơi mà ở đó học sinh được giao lưu trực tiếp bằng tiếng Anh. Các tiết mục đều mang tính giáo dục cao, ngoài việc giúp các em học sinh hiểu được giá trị của việc học tiếng Anh, hình thành động lực và niềm say mê thực sự đối với môn học này, các em còn được tiếp nhận tiếng Anh theo cách tự nhiên và mới mẻ nhất.

Bài hát “I do” do học sinh biểu diễn

 

Tiết mục nhảy trên nền bài hát tiếng Anh

Học sinh phụ trách tổ chức các trò chơi thú vị

          Thông qua lễ phát động Chi bộ, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo dạy môn Tiếng Anh mong muốn tất cả cán bộ, nhà giáo, nhân viên và học sinh trong trường sẽ ngày càng chủ động tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, công việc và hỗ trợ kết nối việc làm. Đồng thời, năng lực ngoại ngữ, trước hết là năng lực tiếng Anh của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Mai Sơn sẽ được sử dụng tại trường, tạo thêm nhiều cơ hội phát triển và hợp tác quốc tế cho đất nước./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 82 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan