Saturday, 08/05/2021 - 19:25|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mai Sơn: Ngoại khóa chuyên đề tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020.

Nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng phòng chống HIV/AIDS cho học sinh, sáng ngày 30/11/2020 trường THPT Mai Sơn tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Thực hiện công văn số 1877/SGDĐT-VP ngày 26/10/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Sơn La về việc triển khai tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020. Ngày 30/11/2020 trường THPT Mai Sơn tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020.

         Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh, cán bộ, giáo viên của trường THPT Mai Sơn được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS như: HIV/AIDS là gì, những triệu chứng, các con đường lây truyền HIV, các biện pháp phòng, tránh HIV/AIDS...Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho các em học sinh, góp phần trang bị cho các em học sinh những kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS; cần thường xuyên tham gia các buổi tuyên truyền về các tệ nạn xã hội; có lối sống lành mạnh, tự chủ trong các mối quan hệ với bạn bè; không sa vào những tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, nhằm góp phần đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS.

          Đây là một buổi ngoại khoá thiết thực và giàu giá trị nhân văn khi lồng ghép vấn đề phòng chống HIV/AIDS với dự thi thời trang tự thiết kế của các thí sinh 3 khối lớp. Kết quả Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 32 giải triển vọng cho các thí sinh tham gia dự thi.

        Qua buổi ngoại khóa cho thấy, công tác giáo dục về phòng chống ma túy và HIV/AIDS trong trường học là hết sức cần thiết. Việc tăng cường công tác tuyên truyền là một trong những giải pháp thiết thực nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Những kiến thức tại buổi tuyên truyền sẽ là những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết mang tính giáo dục hiệu quả, giúp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS, kiên quyết bài trừ tệ nạn ma túy xâm nhập trong học đường, trong cộng đồng và toàn xã hội.

         Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi ngoại khóa:

 

thầy giáo Bùi Thế Quyền - Giáo viên môn Sinh học tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS
Thầy giáo Bùi Thế Quyền  tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS
Các em học sinh sôi nổi trả lời các câu hỏi về HIV/AIDS
Các em học sinh của 44 lớp tham gia phần thi thiết kế trang phục với chủ đề Phòng chống HIV/AIDS năm 2020.

 

Cô Trần Thị Nguyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trao giải nhất cho các em học sinh

Cô Phạm Thị Hòa  - P.Bí thư chi bộ - P.Hiệu trưởng trao giải nhì cho các em học sinh

Đ/c Đỗ Văn Tám - Trưởng ban cố vấn trao giải ba cho các em học sinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan