Saturday, 08/05/2021 - 21:09|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên: Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1995 - 2005) và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 14-15/11/2020, trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức thành công các hoạt động gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1995 - 2020) và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trang trọng, thân tình và đầy cảm xúc, đó có lẽ là những cảm nhận từ tất cả người con của mái trường Chuyên yêu dấu về các hoạt động gặp mặt. Vào chiều ngày 14/11/2020 đã có các bạn cựu học sinh đại diện cho các khoá học, hơn 230 lớp chuyên và không chuyên trưởng thành từ mái trường thân yêu này về gặp mặt. Những cái ôm thật chặt, những dòng nước mắt nghẹn ngào. “ Cô ơi cô nhớ em không ạ?”, “ Em giờ khác xưa quá, trưởng thành quá”……những câu chuyện như muốn nối dài cảm xúc của những người thân yêu lâu ngày không gặp. Các thầy cô giáo về hưu trò chuyện, ngắm công trình mới, bồi hồi nhớ lại thời thanh xuân đẹp nhất đã làm việc và đóng góp cho nhà trường. Bao kỷ niệm như ùa về sau nhiều năm xa cách. Anh chị cựu học sinh ôn lại kỷ niệm một thời “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. “ Trường yêu hỡi chúng tôi về đây, nhìn tôi xem giờ đây khác xưa rồi, ngày nào rời trường mặc thêm áo mới, giờ gặp lại trường vẫn như xưa” khúc hát cứ vang lên khắp sân trường như nói nói hộ  suy nghĩ của những học trò cũ.

Trên mỗi khối lớp, các em học sinh đã chuẩn bị phòng đón tiếp các thầy cô đã công tác tại trường, các anh chị khoá trước. Các anh chị say xưa kể cho các em nghe về kỷ niệm cũ, về phấn đấu không ngững nghỉ của thế hệ đi trươc trên con đường tìm kiếm và khẳng định bản thân. Các em thì hào hứng với những tiết mục văn nghệ giản dị, với những câu chuyện về sự thay đổi và phát triển của nhà trường trong những năm gần đây. Cả căn phòng tràn ngập mỗi không khí gần gũi, thân mật.

Tối cùng ngày, cả trường dự buổi gặp mặt giữa các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trường Chuyên. Có rất nhiều tiết mục văn nghệ sôi động được các em học sinh chuẩn bị chu đáo và biểu diễn, lan toả sức trẻ của thanh niên Chuyên. Đan xen là những bài hát đầy lắng đọng của các anh chị cựu sinh viên. Họ hát mà những lời ca như như lời tâm sự từ đáy lòng. Và đặc biệt hơn cả là trao đổi với cựu học sinh khoá học đầu tiên. Họ nhắn nhủ bao điều ý nghĩa tới đàn em cùng trường. Một bạn học sinh nói nhỏ với cậu bạn bên cạnh “10 năm nữa mình về thăm trường và cũng ngồi vị trí trang trọng trên sấn khấu như thế kia để nói chuyện nhỉ….”. Lan toả niềm tin vào bản thân, lan toả tình yêu mái trường Chuyên, đó là những gì các anh chị đi trước đã truyền cho các em.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã góp nhiều thành công. Mái trường nơi có học sinh là chủ nhân của những tấm huy chương vàng Olympic quốc tế và nhiều giải học sinh giỏi quốc gia; mái trường đã có giám đốc ngân hàng lớn, những Phó giáo sư, tiến sĩ, những lãnh đạo cốt cán trong các cơ quan, doanh nghiệp và rất rất nhiều những công dân tốt trưởng thành từ mái trường giàu truyền thống này. Đó có lẽ là bằng chững rõ nét nhất về thành quả của nhà trường trong 25 năm hình thành và phát triển. Từ những ngày còn học dưới mái nhà cấp 4 nền đất, đến những khu nhà khang trang nhiều tầng hiện nay, Thầy trò trường Chuyên vẫn luôn hăng say phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn khẳng định là ngôi trường THPT chất lượng dẫn đầu Tỉnh. Xứng đáng với sự tin tưởng các cấp lãnh đạo, của thế hệ học trò và đặc biệt là của rất nhiều phụ huynh gửi gắm con em vào ngôi trường này.

25 năm hình thành và phát triển, đó có lẽ không phải có con số quá lớn so với các ngôi trường lâu đời khác. Nhưng với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đó lại là con số hết sức đặc biệt. 25 năm, đã có bao nhiêu chuyến đò qua sông, đã có nhiều cán bộ nghỉ hoặc chuyển công tác. Những nhưng ai đã và đang công tác, học tập tại trường luôn coi mái trường là ngôi nhà thứ hai, luôn dành tình cảm hết sức trân trọng. Đó là phần thưởng quý giá nhất cho những người dạy học bằng cả tấm lòng - những thầy cô giáo Trường Chuyên Sơn La.


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng – CLB Truyền thông Chuyên Sơn La
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan